`

Không quân Mỹ bất ngờ điều 2 oanh tạc cơ B-1B đến đảo Guam

Thứ bảy, 18/07/2020 | 15:54 GMT+7

Hai máy bay ném bom B-1B Lancer triển khai tới đảo Guam được điều động từ Phi đội ném bom viễn chinh số 37 tại căn cứ không quân Ellsworth.

Ngày 17/7, Không quân Mỹ đã triển khai 2 máy bay ném bom B-1B tới đảo Guam.

Theo không quân Mỹ, hai máy bay ném bom B-1B Lancer được điều động từ Phi đội ném bom viễn chinh số 37 tại căn cứ không quân Ellsworth, sẽ thực hiện các hoạt động song song bên ngoài căn cứ không quân Andersen ở đảo Guam. Những máy bay này sẽ tham gia huấn luyện cùng với các đồng minh, đối tác và các lực lượng khác của Mỹ.

Máy bay ném bom B-1B của Mỹ. Ảnh: Không quân Mỹ

Việc triển khai máy bay ném bom đến đảo Guam là nhằm hỗ trợ “các nhiệm vụ răn đe chiến lược, củng cố trật tự quốc tế dựa trên luật lệ trong khu vực”, không quân Mỹ tuyên bố. Khoảng 170 nhân sự cũng được điều động từ Ellsworth tới Guam tham gia sứ mệnh này. Không quân Mỹ vẫn chưa tiết lộ thời gian triển khai sẽ kéo dài bao lâu.

Trước khi đến đảo Guam, hai máy bay ném bom B-1B đã tiến hành diễn tập đánh chặn trên Biển Nhật Bản cùng với các máy bay chiến đấu F-15J của Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Không quân Mỹ bất ngờ điều 2 oanh tạc cơ B-1B đến đảo Guam tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Không quân Mỹhải quân Mỹtàu sân baychiến đấu cơ tàng hìnhđảo Guam
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức