`

Khu thương mại ở Hà Lan bất ngờ bị tấn công bằng tên lửa chống tăng

Thứ bảy, 23/06/2018 | 20:34 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Trang Dutchnews (Hà Lan) đưa tin, một nghi phạm đã dùng quả tên lửa chống tăng bắn vào tòa nhà văn phòng ở khu thương mại Sloterdijk của thủ đô Amsterdam, Hà Lan đêm 21/6 vừa qua.

Khu thương mại ở Hà Lan bất ngờ bị tấn công bằng tên lửa chống tăng - Ảnh 1

Vết đạn trên tòa nhà thương mại tại Hà Lan

Một nam nghi phạm thuộc băng nhóm sử dụng xe mô tô đã bị bắt tại nhà riêng sáng 22/6 sau vụ tấn công. Người đàn ông này 41 tuổi, là chủ tịch của nhóm Chapter Silencio, một chi nhánh của nhóm mô tô Caloh Wagoh.

Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng nổ rất lớn và một phần cửa sổ tòa nhà đã vỡ tung sau khi tên lửa bắn vào. May mắn là không ai bị thương.

Bệ phóng tên lửa đã được tìm thấy ở gần đó và được lực lượng chức năng thu giữ để điều tra.

Cảnh sát cho biết họ chưa rõ vì sao tòa nhà này lại bị tấn công bằng tên lửa chống tăng và làm cách nào nghi phạm này lại có được loại vũ khí trên nhưng rõ ràng nghi phạm tấn công đã có thể vượt qua được hệ thống camera an ninh giám sát của tòa nhà trước khi phóng tên lửa.

Theo báo Telegraph, tòa nhà văn phòng này là ONE20. Một trong các công ty có đặt văn phòng tại đó là Pijper Media, đơn vị xuất bản các tạp chí như Panorama, Nieuwe Revu, PlayboyMarie Claire.

Không rõ kẻ tấn công có nhằm vào cơ quan báo chí nào đặt văn phòng tại tòa nhà này không nhưng một trong những tạp chí ở đó là Panorama, tạp chí thường viết về vấn đề tội phạm, gần đây đã xuất bản loạt bài phản ánh về thế giới ngầm Amsterdam-Utrecht.

Theo trang Het Parool, tạp chí này cũng đã từng đối mặt với những đe dọa của một nhóm mô tô hoạt động phi pháp khác hồi năm 2014 và đã phải ký một thỏa thuận không viết bài về hoạt động của họ nữa.

NGUYỄN QUỲNH  (Theo Dutchnews)

Bạn đang đọc bài viết Khu thương mại ở Hà Lan bất ngờ bị tấn công bằng tên lửa chống tăng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tấn công tên lửa ở Hà Lantên lửa chống tăngtình hình Hà Lankhu thương mại Sloterdijk
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức