`

Khủng bố IS hành quyết dã man 50 người ở Mozambique

Thứ tư, 11/11/2020 | 19:00 GMT+7

Truyền thông địa phương cho biết, Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã hành quyết dã man 50 người ở Mozambique. 

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS mới đây đã tấn công nhằm vào một vài ngôi làng ở tỉnh Cabo Delgado hồi cuối tuần vừa qua. Theo truyền thông địa phương, tổ chức khủng bố đã đột kích vào ngôi làng Nanjaba tối 6/11. Tại đây, các đối tượng đã xả súng, đốt nhà những người dân và hét lên: "Allahu Akbar" (tạm dịch: Chúa là vĩ đại nhất). 

Hàng trăm nghìn người tại Mozambique đã phải di dời khỏi quê nhà do các cuộc tấn công bạo lực của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Ảnh: AFP

Nhóm khủng bố đã hành quyết dã man những người dân ở đây, trong đó có 2 người bị chặt đầu, nhiều phụ nữ bị bắt cóc. 

Trong khi đó, một nhóm khác đã tấn công vào làng Muatide. Tại đây, chúng đã bắt giữ những người cố gắng chạy trốn, đưa họ đến một sân bóng và hành quyết họ dã man. Khoảng 50 người tại ngôi làng này đã trở thành nạn nhân của IS. 

Sau sự việc trên, chính phủ Mozambique đã kêu gọi sự trợ giúp quốc tể để chống lại phiến quân IS, nhấn mạnh quân đội của họ cần trước đào tạo và nâng cao sức mạnh. 

Kể từ khi các cuộc tấn công bắt đầu ở Mozambique, hơn 2.000 người đã thiệt mạng và khoảng 400.000 người khác di dời khỏi quê nhà. Chỉ tính trong tuần vừa qua, hơn 10.000 người dân đã phải bỏ trốn và tìm nơi trú ẩn ở thủ phủ Pemba của tỉnh Cabo Delgado.

Minh Hạnh (Theo BBC)

Bạn đang đọc bài viết Khủng bố IS hành quyết dã man 50 người ở Mozambique tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổ chức Nhà nước Hồi giáo IShành quyếtIS
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức