`

Phẫu thuật cho em bé sinh ra với "cậu nhỏ" mọc trên lưng

Thứ ba, 19/12/2017 | 12:47 GMT+7

Sự kiện:

Chuyện lạ

Một bé trai người Azerbaijan được sinh ra với hai bộ phận sinh dục và một trong số đó còn mọc ở... trên lưng.

Bộ phận sinh dục thứ hai mọc trên lưng là thuộc về kí thể thai sinh đôi.

Viện Nghiên cứu Khoa học Nhi ở thủ đô Baku của Azerbaijan cho hay họ vừa tiến hành thành công ca phẫu thuật loại bỏ bộ phận sinh dục thừa trên lưng cho một trẻ sơ sinh.

Trưởng khoa sơ sinh, bác sĩ Gunduz Agayev nói: "Em bé có một cơ quan sinh dục bình thường như mọi đứa trẻ khác. Bộ phận sinh dục khác nằm trên lưng chỉ là một loại kí sinh đã bị chúng tôi cắt bỏ."

Ca phẫu thuật loại bỏ của quý mọc trên lưng đứa trẻ sơ sinh.

Ông Agayev cho biết sở dĩ có tình trạng như vậy là do còn có một bào thai sinh đôi nữa trong bụng bà mẹ. Tuy nhiên, bào thai đó đã sớm ngừng phát triển, chỉ còn có mỗi bộ phận sinh dục của nó, bằng cách nào đó, gắn vào đứa trẻ từ lúc còn trong bụng mẹ.

Các bác sĩ cho biết, phần lưng của đứa trẻ sơ sinh sẽ không bị ảnh hưởng do ca phẫu thuật này. Hiện đứa bé đã xuất viện về nhà với cha mẹ và khỏe mạnh bình thường như bao đứa trẻ khác.

Để bảo vệ quyền riêng tư, các bác sĩ không cung cấp thông tin về nơi ở và thân nhân của đứa trẻ. Họ chỉ cho biết cha mẹ đứa bé đã bị sốc khi nhìn thấy "của quý" mọc trên lưng con mình.

Minh Minh (Theo Metro)

Bạn đang đọc bài viết Phẫu thuật cho em bé sinh ra với "cậu nhỏ" mọc trên lưng tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
của quýmọc trên lưngbộ phận sinh dụcsơ sinhkí sinhsinh đôidính liền
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức