`

Kịch tính cảnh quân đội Mỹ tìm diệt phiến quân IS

Thứ sáu, 30/03/2018 | 10:20 GMT+7

Sự kiện:

Quân sự thế giới

Lầu Năm Góc vừa mới tung ra một đoạn video ghi lại chiến dịch gay cấn của quân đội Mỹ truy lùng phiến quân IS trong đêm.

Được biết đây là chiến dịch truy lùng trong đêm tối ở Afghanistan để tiêu diệt phiến quân của nhóm Khorasan vốn có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Kênh CNN đưa tin đoạn video được ghi hình trong chiến dịch tìm diệt chỉ huy của Khorasan tại tỉnh Jowzjan ngày 26 và 27/3. Đặc nhiệm Mỹ đã phối hợp cùng lực lượng an ninh đặc biệt của Afghanistan trong chiến dịch này.

Khorasan đã thực hiện nhiều cuộc tấn công đẫm máu nhằm vào người dân thường ở Afghanistan trong đó có các vụ đánh bom tự sát gây thương vong lớn ở thủ đô Kabul.

Lầu Năm Góc khẳng định đoạn video dưới là bằng chứng về những chiến dịch thành công của Mỹ chống lại Khorasan – IS trong tháng này.

Hình ảnh xuất hiện trong đoạn video - Ảnh: CNN.

Theo Lầu Năm Góc, trong hai tháng qua quân đội Mỹ phối hợp với lực lượng của Afghanistan đã tiêu diệt hơn 140 phiến quân của Khorasan.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Kịch tính cảnh quân đội Mỹ tìm diệt phiến quân IS tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Quân đội Mỹtruy lùngphiến quân ISchiến dịch
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức