`

Kim Dung: Nhà văn đa tình với 3 vợ và người tình trong mộng

Thứ năm, 01/11/2018 | 10:09 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nhà văn Kim Dung, người đa tình có 3 bà vợ và 1 người tình trong mộng, đã đưa những nguyên mẫu ngoài đời vào các tác phẩm, đặc biệt là phim “Ỷ Thiên Đồ Long Ký”.

Nhà văn Kim Dung và người vợ thứ nhất Đỗ Trị Phân. Ảnh: Ifeng.

Kim Dung, nhà tiểu thuyết kiếm hiệp và tình yêu nổi tiếng Trung Quốc đã qua đời vào ngày 30/10/2018 ở Hồng Kông, hưởng thọ 94 tuổi. Sự nghiệp và những câu chuyện đời riêng về ông có nhiều điều thú vị.

Kim Dung thiên về viết những câu chuyện tình yêu gây xúc động lòng người. Trong cuộc sống đời thực, Kim Dung cũng là người đa tình.

Người vợ thứ nhất của Kim Dung là Đỗ Trị Phân, là tiểu thư thế gia Hàng Châu. Sau khi bà cùng ông Kim Dung đến Hồng Kông chưa được bao lâu, do không quen tiếng Quảng Đông, không chịu được khổ, đã một mình quay trở lại Trung Quốc đại lục.

Người vợ thứ hai là Chu Mai, cùng với Kim Dung sáng lập ra tờ Minh báo, từng chủ trì phỏng vấn của "Minh báo Vãn báo" và tổng biên tập tờ "Dạ báo người Hoa". Chu Mai xinh đẹp, tài giỏi, biết làm thương mại và chính trị. Nghe nói, Chu Mai chính là nguyên mẫu của nhân vật Triệu Mẫn trong tác phẩm "Ỷ Thiên Đồ Long Ký".

Chu Mai đã sinh cho Kim Dung hai trai, hai gái, nhưng sau đó hai người cũng ly hôn. Chu Mai sống quãng đời còn lại với cảnh cô độc và khó khăn, qua đời trong bệnh viện ở tuổi 63, không có người thân nào ở bên cạnh, giấy chứng tử của bà cũng do các nhân viên bệnh viện làm cho. Khi biết tin người vợ cũ qua đời trên báo chí, “đại hiệp” Kim Dung đã khóc nức nở, khẳng định rằng ông là người đã có lỗi với bà.

Nhà văn Kim Dung và người vợ thứ hai Chu Mai. Ảnh: Sohu.

Con trai cả của Kim Dung là Tra Truyền Hiệp, khi đến Mỹ học đại học vào năm 19 tuổi đã xảy ra chuyện cãi vã với bạn gái qua điện thoại, sau đó nhảy lầu tự tử. Tuy nhiên, cũng có tin cho rằng, Tra Truyền Hiệp đã không tha thứ cho chuyện ly hôn của cha mẹ, đã lấy cái chết để phản đối.

Cái chết của con trai đã tác động lớn đến Kim Dung, ông đã chuyển sang nghiên cứu giáo lý nhà Phật. Trong lời cuối tiểu thuyết "Ỷ Thiên Đồ Long ký" bản mới, Kim Dung viết: "Tuy nhiên, trong sách đã viết quá nông cạn về sự đau buồn của Trương Tam Phong khi nhìn thấy Trương Thúy Sơn tự vẫn và sự đau lòng của Tạ Tốn khi nghe tin Trương Vô Kỵ đã chết, trong cuộc sống đời thực không phải như vậy. Bởi vì, vào lúc đó, tôi còn không rõ".

Người vợ thứ ba của Kim Dung là Lâm Lạc Di, hai người cách nhau tới 27 tuổi. Lâm Lạc Di có vẻ mặt lạnh lùng, nhưng rất tận tình chăm sóc Kim Dung, được gọi là “Tiểu Long Nữ”.

Nhà văn Kim Dung và người vợ thứ ba Lâm Lạc Di. Ảnh: Youth.

Khi Kim Dung đóng vai trò biên kịch cho bộ phim Great Wall của Hồng Kông, nghe nói ông từng thầm yêu “đồng nghiệp” Hạ Mộng, một ngôi sao lớn. Hạ Mộng được đạo diễn Lý Hàn Tường đánh giá là “nữ minh tinh đẹp nhất Trung Quốc”. Bạn tâm giao của Kim Dung thì hình dung Hạ Mộng là sự thống nhất vẻ đẹp của ba đại mỹ nhân trong tiểu thuyết của Kim Dung, đó là Hoàng Dung, Tiểu Long Nữ, Vương Ngữ Yên.

Kim Dung chưa từng nhắc đến Hạ Mộng trong bất cứ tác phẩm hay cuộc phỏng vấn nào. Tuy nhiên, khi Hạ Mộng đi du lịch châu Âu, tờ Minh báo đã có một loạt bài viết về chuyến đi này. Khi Hạ Mộng từ giã sự nghiệp, đến Canada nghỉ ngơi, tờ Minh báo lại đăng những bài viết về bà lên trang nhất. Điều này đủ để cho thấy tình cảm mà Kim Dung dành cho “người tình trong mộng” này.

Hạ Mộng, người tình trong mộng của nhà văn Kim Dung. Ảnh: Ifeng.

ĐÔNG PHONG (Theo UDN)

Bạn đang đọc bài viết Kim Dung: Nhà văn đa tình với 3 vợ và người tình trong mộng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kim Dungđa tìnhvợqua đờiNgười tình
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức