`

Kremlin phản ứng trước cáo buộc Thủ tướng Medvedev tham nhũng

Thứ bảy, 04/03/2017 | 10:04 GMT+7

Điện Kremlin đã lên tiếng khẳng định không quan tâm trước cáo buộc về việc Thủ tướng Dmitry Medvedev nhận hối lộ.

Theo báo Vietnam Plus, ngày 3/3, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã lên tiếng về vụ việc Quỹ phi lợi nhuận đấu tranh chống tham nhũng FBK của thủ lĩnh đối lập tại Liên bang Nga Aleksey Navalnyi công bố kết quả điều tra về hoạt động của Thủ tướng Dmitry Medvedev và cáo buộc Thủ tướng tham nhũng đã nhiều năm qua với khối tài sản cực lớn.

Theo tài liệu do FBK công bố hôm 2/3, Thủ tướng D.Medvedev sở hữu rất nhiều khu đất rộng tại các khu cao cấp, nhiều thuyền buồm, căn hộ trong các biệt thự cổ, các khu nông nghiệp và trang trại trồng nho ở Nga và nước ngoài, và tất cả khối tài sản này được mua từ tiền hối lộ của giới tài phiệt và vay ngân hàng nhà nước.

Trước thông tin đó, ông Peskov tuyên bố trước báo giới rằng điện Kremlin chưa nắm được chi tiết điều tra của FBK mà chỉ biết đến thông tin trên truyền thông, song khẳng định đây không phải ví dụ đầu tiên về “sáng tác” của “công dân đang bị kết án” này (ám chỉ ông Navalnyi).

Kremlin phản ứng trước cáo buộc Thủ tướng Medvedev tham nhũng - Ảnh 1

Ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga. (Ảnh: Báo Vnexpress)

Báo Vnexpress cũng cho hay, Timakova, người phát ngôn của ông Medvedev, đưa ra tuyên bố bác bỏ cáo buộc.

Timakova trước đó cho biết điều tra của Navalny không đáng gây chú ý vì đây rõ ràng là sự tuyên truyền chống lại thủ tướng. Bà nhấn mạnh việc bình luận về nỗ lực này của một người đối lập từng bị kết án là vô ích và ông đã đưa ra tuyên bố tương tự trước chiến dịch tranh cử, chống lại nhà chức trách, theo RIA Novosti. Cuối năm ngoái, Navalny tuyên bố ý định sẽ tham gia tranh cử tổng thống Nga vào năm 2018.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Kremlin phản ứng trước cáo buộc Thủ tướng Medvedev tham nhũng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Điện KremlinDmitry MedvedevDmitry Peskovcáo buộc hối lộTimakova

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức