`

Kỳ lạ bảo tàng cho khách tham quan khỏa thân "thuận tự nhiên" ở Pháp

Thứ năm, 10/05/2018 | 14:14 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một bảo tàng nghệ thuật ở Paris vừa tổ chức sự kiện trưng bày tranh ảnh hội họa cho những du khách khỏa thân.

Pháp là một quốc gia nổi tiếng về lối sống phóng khoáng, lãng mạn và tự do thân thể hoàn toàn. Bảo tàng Palais de Tokyo ở Paris là một nơi triệt để thực hiện phong cách này.

Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại trong bảo tàng này cho phép khách tham quan cởi đồ trong sự kiện hội họa ngày 5/5 vừa qua.

Các du khách khỏa thân được hướng dẫn viên cung cấp thông tin về một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt. - Ảnh: Getty

Toàn bộ khách tham quan đã bỏ lại quần áo trong phòng gửi đồ trước khi dạo chơi trong sảnh lớn của bảo tàng và chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc, hội họa nổi bật.

Để tránh phản ứng của dư luận cũng như các xung đột tôn giáo, sự kiện này được tổ chức riêng biệt và sớm hơn vài ngày trước khi sự kiện chính thức khai mạc. Đội ngũ hướng dẫn viên mặc đồng phục cung cấp thông tin chi tiết về các tác phẩm.

Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử, một bảo tàng ở Paris đã mở cửa cho những người khỏa thân sau thành công của khu vực khỏa thân trong công viên Bois de Vincennes mở cửa từ giữa năm 2017.

Nhiều khách tham quan cho biết đây là trải nghiệm thú vị - Ảnh: Getty

Trong cuộc phỏng vấn với tờ báo địa phương Le Parisien, nhiều du khách cho biết đó là trải nghiệm tuyệt vời và sau vài phút ban đầu ngại ngùng, các tác phẩm nghệ thuật trở nên “gần gũi hơn”.

Tại Pháp, hội những người khỏa thân có khoảng 2,6 triệu thành viên hoạt động tích cực. Họ tắm khỏa thân trong hồ bơi ở công viên Roger Le Gall, mở các lớp thể dục và chơi bowling trong tình trạng khỏa thân hoàn toàn.

Du khách Petri Karjainen đến từ Ả Rập nói với CNN Travel: "Đây là văn hóa thực sự thú vị và khác biệt so với thành phố của tôi. Tuy nhiên, tôi vẫn thấy hơi kỳ quặc".

Trên website chính thức của Hội những người khỏa thân, thông tin cho biết hội tôn trọng tư tưởng thuận tự nhiên và đã thành lập Liên hiệp với nhóm người yêu thích lối sống này.

Thu Phương (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Kỳ lạ bảo tàng cho khách tham quan khỏa thân "thuận tự nhiên" ở Pháp tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Phápbảo tàngNghệ thuậtkhỏa thânthuận tự nhiên
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức