`

Kỳ lạ cây thần mọc được 40 loại quả

Chủ nhật, 26/07/2015 | 20:44 GMT+7

(ĐSPL) – Giáo sư Van Aken đã dùng kỹ thuật ghép để đưa những loại quả như đào, mận, mơ, anh đào, hạnh nhân... lên cùng một cây. Chính vì vậy mà vào cùng một thời điểm chúng có thể có nhiều loại hoa với màu sắc khác nhau.

1 loại cây có thể mọc ra 40 loại quả khác nhau, điều tưởng chừng như chỉ có trong truyền thuyết nhưng ngày nay nó đã được làm ra bởi giáo sư Van Aken, thuộc Đại học Syracuse, New York, Mỹ.

Loại cây đặc biệt có thể mọc ra 40 loại quả như mận, đào, mơ, anh đào, xuân đào,… Theo Giáo sư Van Aken, ông lấy ý tưởng tạo ra loài cây này từ Kinh Thánh.

Loại cây có thể mọc ra 40 quả khác nhau.

Cây 40 quả là dự án bắt đầu từ năm 2008 khi giáo sư Van Aken phát hiện trong vườn cây của Trạm thí nghiệm New York có đến 200 giống mận và mơ bị bỏ đi. Từ bé, Van Aken đã sống tại trang trại, ông rất quan tâm đến nông nghiệp. Khi nhìn thấy giống cây bị bỏ đi, ông bắt đầu nghĩ đến thử nghiệm ghép các giống cây với nhau.

Ông đã dùng kỹ thuật ghép để đưa những loại quả như đào, mận, mơ, anh đào, hạnh nhân... lên cùng một cây. Chính vì vậy mà vào cùng một thời điểm chúng có thể có nhiều loại hoa với màu sắc khác nhau.

Trên cùng một cành cây có đến 3 loại quả khác nhau.

Kết quả là một loại cây có khả năng mang 40 giống cây ăn quả khác nhau vẫn có thể phát triển bình thường. Tiến sĩ Aken lựa chọn các loài quả hạch để lai ghép. Các giống cây quả hạch thường bị bỏ đi nhiều do tập quán độc canh của người nông dân.

Giáo sư Van Aken cho biết mỗi bông hoa sẽ mọc một thời điểm khác nhau, từ đó tạo ra những loại quả khác nhau trên cùng một cành cây.

Giáo sư Van Aken nói rằng ông coi công việc của mình như một dự án nghệ thuật hơn là một nghiên cứu khoa học.

PV (Tổng hợp)

[mecloud]XMjgiIN0v9[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Kỳ lạ cây thần mọc được 40 loại quả tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kỳ lạcây thầnmậnđàotáogiáo sưghép cành

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức