`

Lại tấn công khủng bố ngay tại sở cảnh sát Surabaya, Indonesia

Thứ hai, 14/05/2018 | 14:18 GMT+7

Vụ đánh bom tự sát tiếp theo tại sở cảnh sát Surabaya, Indonesia đã khiến ít nhất 6 dân thường và 4 cảnh sát.

Sáng ngày 14/5, chính quyền thành phố Surabaya, Indonesia cho biết một vụ đánh bom tự sát tiếp theo đã xảy ra ngay tại sở cảnh sát địa phương, khiến ít nhất 10 người bị thương.

Trích dẫn cảnh quay CCTV từ hiện trường, phát ngôn viên cảnh sát Đông Java Frans Barung Mangera khẳng định thủ phạm gồm một người đàn ông và một phụ nữ ngồi trên xe máy và dừng lại tại trạm kiểm soát an ninh trước khi kích nổ quả bom.

Ông Mangera nói: “Người phụ nữ ngồi phía sau và ôm một chiếc túi chứa bom. Họ dừng lại trước cửa kiểm soát an ninh để kích nổ”.

Hiện trường vụ đánh bom tự sát tại sở cảnh sát Surabaya, Indonesia - Ảnh: Reuters

Các nhà chức trách cho biết sáu dân thường và bốn cảnh sát đã bị thương. Xe cấp cứu và đội xử lý bom mìn nhanh chóng có mặt cảnh hỗn loạn. Hình ảnh CCTV cho thấy đống đổ nát của vòm cổng trụ sở an ninh và khung chiếc xe máy hai thủ phạm sử dụng đã bị thiêu trụi.

Vụ tấn công diễn ra chỉ một ngày sau 3 vụ đánh bom tại 3 nhà thờ Kito giáo ngày 13/5 khiến 11 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo nói với các phóng viên tại Jakarta: "Đây là một hành động hèn nhát và vô nhân đạo. Chính phủ sẽ không bao giờ thỏa hiệp hay nương tay với khủng bố."

Trước đó, thủ phạm gây ra các vụ đánh bom tự sát tại 3 nhà thờ lớn được cho là một gia đình sáu người có hai cô gái trẻ thuộc tổ chức Hồi giáo cực đoan. Cảnh sát địa phương cũng nhận định rằng mục tiêu khủng bố tiếp theo có thể là các cơ quan an ninh nhưng vẫn khá bất ngờ vì thời gian diễn ra quá nhanh và hành động táo tợn của các thủ phạm.

Thu Phương (Theo TheStar)

Bạn đang đọc bài viết Lại tấn công khủng bố ngay tại sở cảnh sát Surabaya, Indonesia tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khủng bốHồi giáođánh bomtự sátcảnh sátan ninhIndonesia
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức