`

Lần đầu tiên xuất hiện “bia chuyển giới”

Thứ năm, 05/11/2015 | 20:03 GMT+7

(ĐSPL) - Thức uống có cồn mới được ra mắt này, với cái tên No Label, được làm từ giống lúa mạch đã qua giai đoạn "chuyển đổi giới tính".

Bia Chuyển Giới (No Label) - Ảnh: Rex Features

Bia No Label đang được phục vụ tại một quán bar ở thành phố Soho và sắp tới sẽ có mặt ở quán bar mới mở phía tây London (Anh Quốc) - Brewdog, vào cuối tuần này.

No Label được làm theo mẫu bia của Đức, Kölsch, một loại bia không quá mạnh với nồng độ cồn đạt 4.6 ABV (thước đo nồng độ cồn có trong bia rượu và những đồ uống khác). Sự khác biệt tạo nên No Label và những loại bia có cùng nguyên liệu khác chính là ở giống lúa mạch, loại hoa trước khi ủ đã phải trải qua một giai đoạn chuyển giới, từ “cái sang đực” rồi mới được thu hoạch.

Công ty đã phối hợp với những người tổ chức các sự kiện cho LGBT, Queerest of the Queer, để tạo ra loại bia này đồng thời cũng để lấy lại sự đa dạng tình dục tại thành phố Soho (Anh Quốc). Được biết lợi nhuận thu về sẽ được ủng hộ cho quỹ từ thiện cộng đồng thanh thiếu niên chuyển giới tại đây.

Nhãn hiệu được dán trên từng chai bia sẽ là: “Chúng tôi tin rằng, bia cũng như con người, chúng sẽ làm bất cứ thứ gì chúng muốn, và tự hào về điều đó.”

Quán bar BrewDog, Anh - nơi đầu tiên sẽ bán loại bia Chuyển Giới. Ảnh: Mirror.

James Watt, đồng sở hữu bar Brewdog, cho biết: “No Label chính là sự đổi mới tiếp theo trong ngành công nghiệp bia, nó đập vỡ mọi định kiến xung quanh về quy trình sản xuất bia bằng cách sử dụng giống hoa lúa mạch được chuyển đổi giới tính này.”

“Đây là một quá trình lâu dài và được thực hiện vô cùng cẩn thận. Và chúng tôi chắc chắn rằng những người theo chủ nghĩa “bia thuần túy” sẽ đặt vô số câu hỏi về độ hợp pháp của loại bia này. Nhưng chúng tôi quan tâm về sự tự do nhiều hơn là theo khuôn phép. Chính sự đa dạng mới làm cuộc sống thêm phong phú và thú vị hơn.”, ông Watt cho hay thêm.

No Label sẽ được cho ra mắt vào cuối tuần sau.

NHẬT DUY (Theo Mirror)

Video tin tức được xem nhiều:

Hiện trường vụ rơi máy bay ở Nam Sudan

[mecloud]BXQ19iHjJu[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Lần đầu tiên xuất hiện “bia chuyển giới” tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
biaanh quốcchuyển giớilúa mạchxuất hiệnNo Labelchuyển đổi giới tính

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức