Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhận bức thư riêng từ Tổng thống Trump

Chủ nhật, 23/06/2019 | 07:26 GMT+7

Theo truyền thông Triều Tiên, ông Kim Jong-un đã đọc bức thư của Tổng thống Mỹ Donald Trump và bày tỏ sự hài lòng khi nói rằng bức thư có “nội dung tuyệt vời.”

Ông Jong-un đọc thư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: KCNA.

Theo Hãng thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin sáng 23/6, ông Kim Jong Un vừa nhận được một bức thư riêng từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã đọc bức thư và bày tỏ sự hài lòng khi nói rằng bức thư có “nội dung tuyệt vời.”

“Ông Kim Jong Un cho biết, đang xem nghiêm túc nội dung thú vị của bức thư”, KCNA đưa tin.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết sẽ cân nhắc tới “quyết định chính trị” và “lòng can đảm” của nhà lãnh đạo Mỹ.

Hôm 11/6, Tổng thống Mỹ cũng thông báo trước đó một ngày ông đã nhận được một bức thư có nội dung “tốt đẹp và nồng ấm” từ nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tuy không tiết lộ nội dung, song ông Trump bày tỏ tin tưởng vào mối quan hệ tốt đẹp với ông Kim Jong-un và đánh giá tích cực việc trao đổi thư từ giữa hai bên.

Theo CNBC, Tổng thống Mỹ Trump đã giữ một mối quan hệ gây tranh cãi với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, có lúc ông bày tỏ sự thiện ý có lúc lại đe doạ Bình Nhưỡng nếu không tuân thủ các đòi hỏi mà ông đưa ra.

Trước đó, ngày 21/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt Triều Tiên thêm một năm, viện dẫn mối đe dọa "bất thường và đặc biệt" từ các vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Trong thông báo gửi tới Quốc hội Mỹ, ông Trump cho biết sẽ tiếp tục "tình trạng khẩn cấp quốc gia" liên quan tới vấn đề Triều Tiên vốn đã từng được tuyên bố trong sắc lệnh 13466 ban hành hồi tháng 6/2008. Sắc lệnh này kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt Triều Tiên vì chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của quốc gia này.

Theo luật, sắc lệnh tình trạng khẩn cấp quốc gia sẽ tự động chấm dứt nếu Tổng thống Mỹ đương nhiệm không chỉ thị gia hạn trong vòng 90 ngày trước ngày hết hạn.

Quyết định mới của Tổng thống Trump qua đó sẽ cho phép duy trì các biện pháp trừng phạt hiện hành sau ngày 26/6 tới. Sắc lệnh 13466 từng được ông Trump và các đời tổng thống trước gia hạn.

Dù chỉ là động thái theo thông lệ nhưng quyết định lần này của Tổng thống Trump được đưa ra vào thời điểm nhạy cảm khi đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên rơi vào bế tắc kể từ sau hội nghị thượng đỉnh lần 2 hồi tháng Hai vừa qua kết thúc mà không đạt được thỏa thuận.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhận bức thư riêng từ Tổng thống Trump tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
Triều TiênKim Jong-unTổng thống MỹDonald Trumpthư riêngtrừng phạt kinh tế
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức