`

Bất ngờ khi giải mã lời tiên tri của bà Vanga về năm 2019

Thứ hai, 17/12/2018 | 21:30 GMT+7

Những lời tiên tri của bà Vanga được giải mã báo trước một năm 2019 không mấy yên bình với nhiều biến động trên thế giới.

 Nhà tiên tri mù nổi tiếng người Bulgaria Vanga. Ảnh: Getty

Nhà tiên tri mù Baba Vanga, người từng nổi danh với những tiên đoán chính xác về các sự kiện gây chấn động thế giới như sự trỗi dậy của IS, vụ tấn công khủng bố 11/9, sóng thần năm 2004, Anh rời Liên minh Châu Âu, đại dịch Ebola...đã mường tượng hàng loạt thảm họa sẽ diễn ra trong năm 2019.

Theo nhà tiên tri này, 2019 sẽ tràn ngập các thảm họa thiên nhiên. Trong vài tháng tới, những trận động đất lớn sẽ xảy ra, một cơn sóng thần sẽ ập tới nhiều khu vực ở châu Á như Pakistan, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia và một phần của Alaska, kinh tế châu Âu sẽ sụp đổ trong khi Nga sẽ bị một thiên thạch khổng lồ tấn công.

Bên cạnh đó, bà Vanga tiên đoán trong năm tới sẽ xuất hiện những tai ương về kinh tế và các mối đe dọa mạng sống với hai nhà lãnh đạo thế giới. Cụ thể, một thành viên trong đội an ninh của một vị Tổng thống sẽ tìm cách tấn công ông trong vòng 12 tháng tới. Ngoài ra, bà Vanga cũng tiên tri, một vị Tổng thống khác sẽ ngã bệnh vì một căn bệnh bí ẩn. 

Nhà tiên tri lừng danh Vanga sinh ngày 31/1/1911, mất ngày 11/8/1996. Bà sống ẩn dật cả đời mình ở vùng làng quê hẻo lánh Kozhuth thuộc Petrich, Bungary. Năm lên 12 tuổi, bà Vanga mất đi thị lực sau khi bị cuốn bởi một cơn lốc lớn. Người ta tìm thấy bà khi đó vẫn còn thoi thóp, vùi lấp giữa bụi và đá, hai hốc mắt chứa đầy cát.

Bà Vanga làm bạn với bóng tối từ đó và đưa ra lời tiên tri đầu tiên vào năm 16 tuổi. Đó là lời dự đoán chính xác về cái sân nơi bọn trộm cất giấu đàn gia súc.

Năng lực tiên tri của bà Vanga chỉ thực sự đạt đến độ chín vào năm 30 tuổi. Nhiều người tìm đến bà để xin những lời tiên tri, được cho là có cả trùm phát xít Đức Adolf Hitler.

Giới phân tích cho rằng bà Vanga có tỷ lệ dự đoán đúng vào khoảng 68%, ít hơn nhiều so với tuyên bố bà Vanga đoán đúng 85% của những người ủng hộ.

Những giải mã về lời tiên tri của bà Vanga dù có thể sẽ diễn ra như vậy, song đó không khẳng định tất cả những gì bà tiên tri đều đúng. Hiện những lời giải mã này chỉ mang tính chất tham khảo.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bất ngờ khi giải mã lời tiên tri của bà Vanga về năm 2019 tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tiên tritiên tri mù Baba Vangathảm họa thế giới
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức