`

Lào: Số người mắc và tử vong vì sốt xuất huyết tiếp tục tăng

Thứ năm, 03/09/2020 | 07:42 GMT+7

Mới đây, Bộ Y tế Lào đưa ra thông báo cho biết số ca mắc và tử vong vì bệnh sốt xuất huyết tại đất nước này tiếp tục tăng.

Tính đến hiện tại, căn bệnh sốt xuất huyết đã lan rộng ra khắp 18 tỉnh, thành của Lào và dự kiến các ca mắc và tử vong sẽ tiếp tục gia tăng, theo thông tin từ Bộ Y tế Lào.

Chỉ riêng trong ngày 1/9, số ca mắc mới đã tăng 51 trường hợp, nâng tổng số người mắc bệnh này từ đầu năm tới nay lên 5.781 ca. Có thêm một trường hợp tử vong ở tỉnh Khammuan (Trung Lào), nâng tổng số người thiệt mạng vì sốt xuất huyết tại Lào trong năm 2020 lên 11 ca.

Lào: Số người mắc và tử vong vì sốt xuất huyết tiếp tục tăng - Ảnh 1

Ảnh minh họa. 

Trong đó, thủ đô Viêng Chăn vẫn là địa phương có số người mắc và tử vong cao nhất với 1.338 ca nhiễm bệnh và 4 ca tử vong, tiếp đó là tỉnh Bolykhamsay với 680 ca mắc và 2 ca tử vong, tỉnh Viêng Chăn với 606 ca mắc và tỉnh Bokeo có 571 ca mắc.

Trước sự lây lan nhanh chóng của dịch sốt xuất huyết, giới chức Lào đang tìm cách tăng cường thông tin về dịch bệnh này cho người dân, đặc biệt là các khu vực vùng sâu và vùng xa còn hạn chế thông tin, trong đó chú trọng yêu cầu người dân giữ gìn môi trường sạch sẽ, tập trung tiêu hủy các nguồn gây bệnh, nơi sinh sôi của ấu trùng muỗi vằn.

Sốt xuất huyết là một trong các thách thức đối với ngành y tế Lào. Năm 2019, số ca tử vong do sốt xuất huyết tại Lào lên đến 74 người trong tổng số hơn 37.000 ca mắc bệnh. Con số thống kê cho thấy số người tử vong do dịch bệnh này trong năm 2019 đã tăng gấp 4 lần so với năm 2018, bất chấp các nỗ lực phòng chống dịch.

Bích Thảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lào: Số người mắc và tử vong vì sốt xuất huyết tiếp tục tăng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sốt xuất huyếtLàotử vong
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức