`

Lao xe vào cổng nhà Thủ tướng Canada, người đàn ông bị cạo buộc với 22 tội danh

Thứ bảy, 06/02/2021 | 16:14 GMT+7

Mới đây, trả lời trước toà án, ông Corey Hurren đã thừa nhận hành vi lao xe đâm vào cổng Rideau Hall của Thủ tướng Canada Justin Trudeau. 

Tối 5/2 (theo giờ địa phương), ông Corey Hurren (46 tuổi), một thành viên dự bị của Lực lượng Canada, đã nhận tội đâm xe vào cổng Rideau Hall của nhà Thủ tướng Justin Trudeau hồi năm ngoái. Tại phiên xét xử của toà án Ottawa, ban đầu ông Hurren bị cáo buộc với 22 tội danh nhưng ông chỉ nhận tội đối với 8 cáo buộc.

Cảnh sát khám xét địa điểm tìm thấy chiếc xe đâm vào cổng khu nhà của Thủ tướng Trudeau. Ảnh: The Canadian Press.

Trong đó, có 1 tội danh phá hoại tài sản và 7 tội danh khác liên quan đến vũ khí, bao gồm sở hữu súng vì "mục đích nguy hiểm cho hòa bình cộng đồng".

Được biết, toà án đã thu thập được lá thư ông để lại cho người thân và bạn bè mình trước khi gây tội. Trong đó, ông Hurren nói rằng ông không thể tiếp tục chống chọi với tình hình dịch bệnh COVID-19 đã gây ra những tổn thất tài kinh nghiêm trọng và khiến doanh nghiệp của ông phải đóng cửa. Ngoài ra, ông cho rằng việc chính phủ Canada ban bố lệnh cấm súng đạn khiến ông cảm thấy như đây là một chế độ độc tài.

Theo đó, ngày 2/7/2020, sau khi đâm vào công nhà Thủ tướng Justin Trudeau bằng xe tải, ông Corey Hurren được camera an ninh ghi lại hình ảnh bước xuống xe, trang bị vũ khí. Một nhân viên an ninh đã tiếp cận và yêu cầu ông Hurren hạ vũ khí nhưng ông đã không làm theo. Sau đó một nhân viên khác đã có mặt ở hiện trường và ngăn ông Hurren tiến vào nhà thủ tướng Canada.

Trước toà án, ông Corey Hurren cho biết ông không có ý làm hại ai mà chỉ muốn Thủ tướng Trudeau đưa ra tuyên bố trong phiên họp báo của ông về vấn đề dịch bệnh. Theo đó, ông Hurren mong hành động của mình là một "hồi chuông cảnh tỉnh" và "bước ngoặt" đối với người Canada gặp khó khăn. 

Ông Hurren nói chỉ muốn "cho Thủ tướng Justin Trudeau thấy mọi người tức giận như thế nào về lệnh cấm súng và các hạn chế COVID-19".

Minh Hạnh (Theo CBC)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/lao-xe-vao-cong-nha-thu-tuong-canada-nguoi-dan-ong-bi-cao-buoc-voi-22-toi-danh-a355394.html

Bạn đang đọc bài viết Lao xe vào cổng nhà Thủ tướng Canada, người đàn ông bị cạo buộc với 22 tội danh tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thủ tướng Canadacovid-19Canada
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức