`

Lầu Năm Góc: Mỹ cần vũ khí tấn công trong không gian để tự vệ

Thứ năm, 01/11/2018 | 13:33 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis cho rằng Lầu Năm Góc cần chuẩn bị cho việc triển khai vũ khí tấn công trong không gian để bảo vệ lợi ích của nước Mỹ.

Mỹ muốn phát triển vũ khí tấn công trên vũ trụ. Ảnh: Getty

Phát biểu tại Viện Hòa bình ở Washington hôm 30/10, ông Mattis cho biết Mỹ đang xem xét một chiến lược mới trên vũ trụ. "Chúng ta phải sẵn sàng sử dụng vũ khí tấn công trên vũ trụ để đề phòng trường hợp ai đó quyết định quân sự hóa và tấn công. Giống như mọi môn thể thao đối kháng trên thế giới, bạn không thể chỉ giữ thế phòng thủ mà có thể giành chiến thắng. Vũ trụ không phải là một khu vực mà nước Mỹ muốn ở vị trí thứ 2".

“Không gian là khu vực vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế của chúng ta, quan trọng đối với cách sống của chúng ta, chúng ta đã trưởng thành dựa vào nó", ông Mattis nhấn mạnh. Ngoài vai trò giám sát và tình báo quân sự, các vệ tinh Mỹ được sử dụng để điều hướng, giao tiếp, thương mại và ngân hàng.

Ý tưởng này được đưa ra sau chỉ thị của Tổng thống Donald Trump về việc thành lập Lực lượng Không gian Mỹ có khả năng vận hành thực sự để chiến đấu trong một cuộc chiến trên quỹ đạo nếu cần thiết. Ông Trump lập luận rằng về cơ bản, nước Mỹ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tạo ra Lực lượng Không gian của riêng mình bởi vì các cường quốc khác đã bắt đầu quân sự hóa vũ trụ.

Các nhà phê bình cho rằng việc thành lập một đơn vị cụ thể, hoạt động độc lập trong không gian là một trò đùa đắt tiền, nhưng những phát biểu của ông Mattis cho thấy Washington đang rất nghiêm túc về điều đó.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo RT)

Bạn đang đọc bài viết Lầu Năm Góc: Mỹ cần vũ khí tấn công trong không gian để tự vệ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Lầu Năm Gócmỹvũ khíkhông gianvũ trụJames MattisDonald Trump
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức