`

Lầu Năm Góc: Tàu sân bay Mỹ thăm Việt Nam vào năm 2018

Thứ tư, 09/08/2017 | 11:12 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Lầu Năm Góc hôm 8/8 thông báo, lãnh đạo bộ quốc phòng hai nước đã nhất trí kế hoạch một tàu sân bay của Mỹ sẽ tới thăm Việt Nam vào năm 2018.

Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis trong cuộc gặp tại Lầu Năm Góc hôm 8/8 - Ảnh: Reuters.

Reuters dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch hôm 8/8 đã nhất trí về chuyến thăm của tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam trong cuộc gặp ở Lầu Năm Góc.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một tàu sân bay Mỹ tới Việt Nam kể từ năm 1975.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao đổi về việc này khi hai nhà lãnh đạo gặp mặt tại Nhà Trắng hồi tháng 5.

Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch hiện có chuyến thăm chính thức đến Mỹ từ ngày 7/8 tới ngày 10/8 theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis. Đây là chuyến thăm Mỹ đầu tiên của Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch.

TTXVN đưa tin, chuyến thăm của Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhằm đưa quan hệ quốc phòng song phương phù hợp với quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ, đồng thời triển khai các nội dung hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng đã được lãnh đạo cấp cao hai nước thống nhất.

Đây là chuyến thăm Mỹ đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch kể từ khi ông nhậm chức, tiếp nối chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra từ ngày 29 đến 31/5.

Bạn đang đọc bài viết Lầu Năm Góc: Tàu sân bay Mỹ thăm Việt Nam vào năm 2018 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Lầu Năm Góctàu sân bay MỹNgô Xuân Lịchtàu sân bay Mỹ đến Việt NamViệt Namtổng thống Trump
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức