`

Lầu Năm Góc thừa nhận tiến hành các cuộc điều tra về sự tồn tại của UFO

Thứ bảy, 25/05/2019 | 09:18 GMT+7

Lầu Năm Góc cuối cùng đã thừa nhận đã "nghiên cứu và điều tra" về vật thể bay không xác định (UFO), mong muốn khám phá về các hoạt động ngoài Trái Đất đang diễn ra.

Lầu Năm Góc đã bí mật điều tra UFO. Ảnh minh hoạ: Getty

Sau nhiều năm phủ nhận và che đậy, gần đây, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Mỹ Christopher Sherwood cuối cùng đã thừa nhận Lầu Năm Góc đã bí mật điều tra UFO.

Sự tồn tại của sáng kiến chính phủ là "Chương trình xác định mối đe dọa hàng không vũ trụ tiên tiến" (AATIP) từng được tiết lộ vào năm 2017, nhưng tuyên bố gần đây nhất của Lầu Năm Góc đánh dấu lần đầu tiên Mỹ thừa nhận họ quan tâm đến "Hiện tượng UFO”.

Trong một lần chia sẻ thẳng thắn chưa từng thấy, ông Sherwood nói với tờ New York Post rằng Bộ Quốc Phòng Mỹ đã “theo đuổi nghiên cứu và điều tra về các hiện tượng trên không không xác định (UAP – tên gọi để tránh thuật ngữ UFO)”.

Trên thực tế, AATIP đã kết thúc từ năm 2012 nhưng mãi đến năm 2017 mới được thừa nhận tồn tại, ông Sherwood khẳng định rằng chính phủ Mỹ vẫn có một bộ phận chuyên biệt chuyên xử lý các trường hợp tuyên bố nhìn thấy vật thể bay ngoài hành tinh.

“Lầu Năm Góc luôn quan tâm đến việc duy trì nhận dạng tích cực của tất cả các máy bay trong môi trường hoạt động của chúng tôi, cũng như xác định bất kỳ khả năng vật thể nào có thể là mối đe dọa đối với đất nước”, ông Sherwood nói thêm.

Trong khi đó, ông John Greenewald Jr - người điều hành trang web "Black Vault" chuyên xuất bản các tài liệu chính phủ đã giải mật về UFO gọi thừa nhận mới nhất là "gây sốc" vì các quan chức Mỹ thường tránh nhắc đến cuộc sống ngoài hành tinh.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo RT)

Bạn đang đọc bài viết Lầu Năm Góc thừa nhận tiến hành các cuộc điều tra về sự tồn tại của UFO tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Lầu Năm GócUFOngoài hành tinhUAPMỹBộ Quốc phòng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức