`

Lịch dự kiến của Thượng đỉnh EU-Trung Quốc tại Đức bị hoãn vì Covid-19

Thứ năm, 04/06/2020 | 08:29 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Trước diễn biến của dịch Covid-19, mới đây, phát ngôn của chính phủ Đức ra thông báo tạm hoãn phiên họp thượng đỉnh giữa EU và Trung Quốc.

Hội nghị Thượng đỉnh EU-Trung Quốc dự kiến tổ chức vào tháng 9/2020 tại thành phố Leipzig của Đức đã bị hoãn do tình hình đại dịch Covid-19.

Đây là thông báo của người phát ngôn chính phủ Đức - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của EU, tối ngày 3/6.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình  và Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: DW

Người phát ngôn của chính phủ Đức, ông Steffen Seibert cho biết, quyết định hoãn Hội nghị Thượng đỉnh EU-Trung Quốc được đưa ra sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel có các cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình và Chủ tịch Hội đồng châu Âu, Charles Michel.

Các bên thống nhất rằng Hội nghị Thượng đỉnh này không thể diễn ra vào thời điểm dự kiến là tháng 9 tới, tại thành phố Leipzig của Đức do đại dịch Covid-19 hiện nay trên thế giới vẫn đang phức tạp. Tuy nhiên, EU và Trung Quốc sẽ lên lịch vào một thời điểm khác và sẽ sớm công bố chi tiết.

Thủ tướng Đức Angela Merkel từng đặt rất nhiều kỳ vọng vào Hội nghị Thượng đỉnh EU-Trung Quốc vào tháng 9 tới khi coi đây là cơ hội để thúc đẩy Trung Quốc thực hiện các cam kết về có đi-có lại trong quan hệ thương mại với EU.

Tuy nhiên, trong phát biểu mới đây, bà Angela Merkel cho rằng ưu tiên lớn nhất của Đức trong nửa năm giữ chức Chủ tịch luân phiên của EU là việc ngăn chặn đại dịch Covid-19 tại châu Âu, khôi phục kinh tế các nước thành viên của khối cũng như đẩy mạnh các vấn đề về môi trường.

Được biết, trước đó, hồi tháng 3/2020, một Hội nghị Thượng đỉnh Trung Quốc-EU dự kiến diễn ra tại Trung Quốc cũng đã bị hoãn do khi đó cả Trung Quốc và châu Âu đang trong thời điểm căng thẳng nhất của đại dịch Covid-19.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lịch dự kiến của Thượng đỉnh EU-Trung Quốc tại Đức bị hoãn vì Covid-19 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thượng đỉnhhội nghị thượng đỉnhcovid-19dịch bệnh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức