`

Lính đặc chủng Mỹ "trở thành" những người thợ may sản xuất khẩu trang

Thứ hai, 06/04/2020 | 19:35 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Các lực lượng đặc chủng của Quân đội Mỹ đã bắt đầu sản xuất khẩu trang và các thiết bị bảo hộ để phục vụ cho hệ thống y tế của nước này.

Binh sĩ của Tiểu đoàn Hỗ trợ Lực lượng Đặc biệt số 1 tại căn cứ chung Lewis-McCod đang may những chiếc khẩu trang y tế. Ảnh: Hoàn Cầu

Trước tình trạng thiếu hụt nguồn cung vật tư y tế, đặc biệt là khẩu trang, các lực lượng đặc chủng của Quân đội Mỹ đã bắt đầu "chuyển đổi" để sản xuất khẩu trang và các thiết bị bảo hộ phục vụ cho hệ thống y tế cả nước.

Theo thông tin do Bộ Quốc phòng Mỹ công bố vào ngày 4/4, các binh sĩ thuộc Tiểu đoàn Hỗ trợ Lực lượng Đặc biệt số 1 của quân đội Mỹ tại căn cứ chung Lewis-McCod ở bang Washington, gần đây đã bắt đầu tiến hàng sản xuất thiết bị bảo vệ cá nhân nhằm ứng phó với đợt bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra.

Được biết, các binh sĩ tại đây đang bắt đầu sản xuất các loại khẩu trang có thể tái sử dụng, khẩu trang 3D và khẩu trang y tế chuyên dụng cho Trung tâm y tế quân đội và các đơn vị hợp tác khác.

Sản lượng khẩu trang mỗi tuần của Tiểu đoàn Hỗ trợ Lực lượng Đặc biệt số 1 có thể đạt tới 1.000 - 1.500 chiếc. Ảnh: Hoàn Cầu

Những người lính sửa dù ở tiểu đoàn đã sử dụng máy may của họ để may khẩu trang y tế. Chỉ huy Christopher Jones cho biết: "Lực lượng không quân có thể sản xuất 200 chiếc khẩu trang mỗi ngày chỉ với 5 máy may".

Các binh sĩ sẽ tiếp tục cải thiện kỹ thuật và quy trình sản xuất khẩu trang. "Vào cuối tuần này, hiệu quả sản xuất của chúng tôi sẽ tiếp tục tăng, trong điều kiện bình thường, sản lượng có thể đạt đến 1.000 đến 1.500 chiếc mỗi tuần". ông Jones nói.

Chỉ huy Jones chia sẻ thêm: "Công dụng lớn nhất của những chiếc khẩu trang này là dành cho những bệnh nhân bị ho hoặc hắt hơi để giảm sự lây lan của các giọt bắn và khả năng lây nhiễm cho người khác. Khi chúng ta đối mặt với thử thách bất ngờ này, không có điều gì quan trọng hơn là làm theo lời khuyên của các chuyên gia y tế công cộng. Giữ một khoảng cách nhất định với những người khác là điều cần thiết để giảm sự lây lan của virus".

Ông cũng nói rằng bản thân rất mong muốn được thấy những người lính của mình đóng góp cho cuộc chiến chống lại dịch bệnh, bởi những đội quân khác cũng đang thực hiện những công việc tương tự.

Vào ngày 2/4 vừa qua, lô 300 chiếc khẩu trang y tế đầu tiên do lực lượng này sản xuất đã được chuyển đến Trung tâm y tế quân đội Madigan.

Hoa Vũ (Theo Thời báo Hoàn Cầu)

Bạn đang đọc bài viết Lính đặc chủng Mỹ "trở thành" những người thợ may sản xuất khẩu trang tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19Mỹkhẩu trangQuân đội Mỹ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức