`

Lộ căn cứ quân sự bí mật của Trung Quốc trên sa mạc Gobi?

Thứ sáu, 17/08/2018 | 11:38 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Công trình trên sa mạc Gobi tưởng chừng như một khu công nghiệp bỏ hoang. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ, có thể thấy rõ một hệ thống đường băng kỳ lạ tại đây và cả các máy bay.

Theo Sputnik, trong đoạn video đăng tải trên Youtube, hai người dùng mạng có tên Blake và Brett Cousins cho biết đã khám phá ra một tổ hợp công trình được cho là căn cứ quân sự bí mật tại sa mạc Gobi, miền Bắc Trung Quốc.

Họ đồng còn cho biết địa điểm cụ thể của cơ sở này là 43°04'51.75"N/92°48'26.85"E khi quan sát qua Google Earth, để tất cả mọi người có thể quan sát và kiểm chứng.

Công trình nằm ở sa mạc Gobi này thoạt nhìn giống như một khu công nghiệp bị bỏ hoang, nhưng nếu nhìn kỹ có thể thấy hệ thống đường băng kỳ lạ, theo nhận định của Blake và Brett Cousins.

Sau khi được đăng tải, rất nhiều người đã vào xem và bình luận.

Một người dùng mạng tên Steve cho rằng công trình này “giống như một căn cứ quân sự cũ”. Một người có tên Robin Bird viết rằng các máy bay trên vùng đất này “giống như trực thăng”. Còn nickname có tên RazorSharp nhận định có cả tổ hợp là một UFO và các máy bay đang đậu ở trên nó.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng câu chuyện đã được đẩy đi quá xa và công trình trên có thể chỉ là điểm thử nghiệm bí mật máy bay trinh sát, các camera và thiết bị nhắm mục tiêu. 

Hình ảnh chụp từ Google Earth về "căn cứ quân sự bí mật" :

Tổ hợp công trình nằm trên sa mạc.

Đường băng với kết kết cấu kỳ lạ.

Lộ căn cứ quân sự bí mật của Trung Quốc trên sa mạc Gobi? - Ảnh 3

Trên đường băng này không có máy bay, gây băn khoăn liệu nó còn được sử dụng.

Lộ căn cứ quân sự bí mật của Trung Quốc trên sa mạc Gobi? - Ảnh 4

Một thiết kế kỳ lạ khác.

Lộ căn cứ quân sự bí mật của Trung Quốc trên sa mạc Gobi? - Ảnh 5

Hiện tại vẫn chưa có giải thích rõ ràng nhất về công trình.


NGUYỄN QUỲNH (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Lộ căn cứ quân sự bí mật của Trung Quốc trên sa mạc Gobi? tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
căn cứ quân sựCăn cứ bí mậttrung quốc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức