`

Lở đất ở Trung Quốc, 35 công nhân mất tích

Chủ nhật, 08/05/2016 | 19:21 GMT+7

(ĐSPL) - Vụ lở đất tại công trường xây dựng ở Đông Nam Trung Quốc sáng nay đã khiến 35 công nhân bị chôn vùi dưới lớp đất đá.

Theo Tri Thức Trực Tuyến, sự việc xảy ra vào lúc 5 sáng 7/5 tại công trường xây dựng của dự án thủy điện tại huyện Thái Ninh, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến. Các cơn mưa nặng hạt được cho là một trong những nguyên nhân dẫn tới lở đất.

Đá và bùn với khối lượng 100.000 m3 chôn vùi một tòa nhà và khu vực nhà tạm của các công nhân. 5 trong số 35 công nhân đã được cứu sống khỏi đống đổ nát.

Vị trí huyện Thái Ninh, nơi vụ lở đất diễn ra. - Đồ họa: CBC

Hiện trường vụ việc - Ảnh: IC.

Dọn dẹp đường ray xe lửa. Ảnh: IC

Lực lượng cứu hỏa, cảnh sát đang ráo riết dọn dẹp đống đất, đá để tìm kiếm những người bị vùi lấp. Hơn 1.000 nhân viên cùng 3 máy xúc lớn cũng khẩn trương dọn dẹp các tuyến đường sắt bị bùn, đá sạt lở che lấp.

Mưa nặng hạt đã ảnh hưởng cả vùng Nam Trung Quốc từ giữa tuần, gây lũ lụt và lỡ đất.

Báo Giao Thông đưa tin, một quan chức cho biết, nguyên nhân vụ sạt lở đất chưa được làm rõ nhưng khu vực này đã xảy ra mưa lớn trong nhiều ngày gần đây. Mưa lớn ảnh hưởng đến hầu hết tỉnh phía nam Trung Quốc kể từ ngày 4/5 đến nay gây lỹ lụt và sạt lở đất nhiều nơi.

Trước đó, Tân Hoa Xã cho biết, mưa lũ buộc cơ quan chức năng phải di dời hơn 1.000 người tại khu vực Guangxi và làm lún hỏng một con đường khiến 1 người thiệt mạng, 1 người mất tích.

Ngày 20/12, một trận lở đất sau mưa lớn tại khu công nghiệp Liuxi, phía tây bắc thành phố Thâm Quyến làm chôn vùi 22 tòa nhà và hàng chục người mất tích. Sự việc cảnh báo tốc độ xây dựng nhanh chóng ở Trung Quốc tạo ra nhiều vấn đề liên quan tới xả chất thải xây dựng ra môi trường.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]CR7w4C9Vj7[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Lở đất ở Trung Quốc, 35 công nhân mất tích tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lở đấtcứu hộtrung quốccông nhân mất tíchchôn vùicông trường xây dựng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức