`

Lộ diện các công ty trong "Hồ sơ Panama"

Thứ ba, 10/05/2016 | 13:28 GMT+7

Sự kiện:

Tài liệu Panama - Vụ lộ mật lớn nhất thế giới

Ngày 9/5, Hiệp hội nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) đã đăng tải dữ liệu chi tiết về hơn 200.000 công ty nước ngoài bí mật trong "Hồ sơ Panama".

Xe của cảnh sát ở bên ngoài các văn phòng công ty luật Mossack-Fonseca. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ICIJ, các thông tin trên, được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu có công cụ tìm kiếm, chỉ là một phần trong số nhiều tài liệu bị rò rỉ của công ty luật Mossack Fonseca tại Panama.

Dữ liệu được công bố tiết lộ tổng cộng hơn 360.000 cái tên của các cá nhân và tổ chức đứng sau những công ty vỏ bọc nặc danh.

Người dùng có thể tìm kiếm dữ liệu và thấy được các mạng lưới liên quan đến các công ty nước ngoài, và trong nhiều trường hợp còn bao gồm các hồ sơ nội bộ của Mossack Fonseca về những chủ sỡ hữu thực sự.

Tuy nhiên, dữ liệu trên không bao gồm thông tin về tài khoản ngân hàng, số điện thoại và địa chỉ email.

Theo TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]DTJmD8dKBr[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Lộ diện các công ty trong "Hồ sơ Panama" tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tuổi teen phạm tộiViện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế - châu Álốcquân sự hóa Biển Đôngcông ty nước ngoàimẹ giết con trong khách sạn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức