`

Lũ lớn nhấn chìm chùa vàng tại Myanmar

Thứ ba, 25/07/2017 | 14:23 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Lũ dâng cao làm hơn 100.000 người phải rời bỏ nhà cửa và khiến một ngôi chùa tại miền Trung nước này bị cuốn trôi.

Một đoạn video được đăng tải trên internet đã cho thấy hình ảnh một ngôi đền Phật giáo ở miền trung Myanmar đã bị nước lũ “nuốt chửng” khi mưa lớn.

Người xem có thể nghe tiếng khóc khi ngôi đền bắt đầu chìm xuống sông, hình ảnh mái vòm bằng vàng của ngôi chùa sau đó biến mất hoàn toàn dưới nước.

Hình ảnh ngôi chùa vàng bị lũ nhấn chìm - Ảnh: Straitstimes.

Lượng mưa lớn từ đầu tháng 7 đã gây ra ngập lụt khắp các khu vực rộng lớn của Myanmar, khiến hơn 100.000 người phải bỏ nhà và hai người tử vong.

Nhà sư Pyinnya Linkara, người quay lại cảnh tượng này, nói rằng ngôi chùa bị lũ cuốn trôi vào ngày 20/7 vừa qua.

“Ngôi chùa này được xây từ năm 2009. Khi mới xây dựng, nó vẫn nằm cách xa bờ sông.Tuy nhiên, qua từng năm, nước sông đã ăn mòn đất và hiện nay ngôi chùa đã bị nhấn chìm xuống sông”, nhà sư Linkara kể lại.

Theo nhà sư, lũ lụt là hiện tượng phổ biến tại khu vực này khi gió mùa thổi qua trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10, tuy nhiên những trận lũ năm nay đã tạo nên tình trạng xói mòn kinh hoàng. Một số ngôi làng ven sông cũng đã biến mất hoàn toàn sau lũ.

Cơ quan Thủy văn Myanmar cảnh báo ngập úng tại một số khu đô thị trong những ngày tới do mưa tiếp tục trút xuống nước này.

(Theo Straitstimes)

Bạn đang đọc bài viết Lũ lớn nhấn chìm chùa vàng tại Myanmar tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chùa vàngMyanmarlũ lớnnhấn chìm chùasơ tán
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức