`

Luật sư của Đoàn Thị Hương muốn 2 nhân chứng Việt Nam sang Malaysia

Chủ nhật, 19/08/2018 | 10:54 GMT+7

Luật sư của Đoàn Thị Hương đã nhờ tới sự hỗ trợ của Liên đoàn luật sư Việt Nam để tìm các nhân chứng và kết nối để họ có thể đến Malaysia.

Ông Hisyam Teh Poh Teik, phải, luật sư biện hộ cho Đoàn Thị Hương. Ảnh: WNT

Trong phiên tòa ngày 16/8 vừa qua, Tòa Thượng thẩm Shah Alam (Malaysia) đã đưa ra phán quyết rằng hai nữ bị cáo Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah tiếp tục bị xét xử vì "có đủ bằng chứng chống lại họ" trong vụ sát hại Kim Chol - một công dân Triều Tiên vào ngày 13/2/2017.

Theo Dân Trí, ông Salim Bashir, một trong những luật sư biện hộ cho Đoàn Thị Hương, cho biết ông muốn Tổng Chưởng lý Malaysia hỗ trợ việc lấy lời khai từ các nhân chứng để sử dụng tại phiên tòa sắp tới.

"Chúng tôi tôn trọng quyết định của tòa án và vẫn khẳng định thân chủ mình vô tội. Chúng tôi sẽ kêu gọi nhân chứng ở nước ngoài và tại quê nhà của Đoàn Thị Hương ra làm chứng" - ông Bashir nói với các phóng viên.

Khi bước vào phiên biện hộ diễn ra vào tháng 2/2019, Đoàn Thị Hương sẽ có quyền mời nhân chứng, kể cả các nhân chứng ở Việt Nam sang Malaysia để làm chứng.

Ngoài ra, báo Giao thông dẫn lời luật sư Hisyam Teh Poh Teik của Đoàn Thị Hương cho biết, Hương có hai nhân chứng và những lời khai của họ sẽ có lợi cho thân chủ của ông. Tuy nhiên, họ lại quá sợ hãi để tới đối chất tại phiên tòa Malaysia.

Một nhân chứng là đồng nghiệp cũ của Hương ở Việt Nam và chính cô đã giới thiệu Hương với một người Triều Tiên đang tìm kiếm nhân vật cho việc quay và sản xuất các đoạn phim ngắn và video.

Người thứ hai là một nhà sản xuất phim tự do, người trước đó đã thuê Hương tham gia các những đoạn video chơi khăm như một trò cười.

Ông Hisyam Teh Poh Teik cũng cho biết thêm rằng mình đã nhận được sự hỗ trợ rất tích cực của Liên đoàn luật sư Việt Nam trong việc tìm kiếm và kết nối với những nhân chứng người Việt này.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Luật sư của Đoàn Thị Hương muốn 2 nhân chứng Việt Nam sang Malaysia tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Đoàn Thị Hươngnhân chứngKim CholMalaysia
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức