`

Luật sư của Tổng thống Mỹ phản pháo trước cáo buộc của cựu Giám đốc FBI

Thứ bảy, 10/06/2017 | 08:06 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

2 tiếng sau khi kết thúc phiên điều trần, đội ngũ luật sư của Tổng thống Mỹ đã lên tiếng phủ nhận mọi lời cáo buộc của cựu Giám đốc FBI James Comey.

TTXVN đưa tin, trong một tuyên bố thông qua luật sư riêng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa bao giờ “dưới bất kỳ hình thức nào, chỉ đạo hay gợi ý ông Comey dừng điều tra một ai đó”, bao gồm cả cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn. Ông cũng khẳng định thêm không đòi hỏi lòng trung thành từ cựu Giám đốc FBI.

Tuyên bố trên hoàn toàn trái ngược với những tranh luận mà cựu Giám đốc FBI đưa ra trong phiên điều trần kéo dài 2 tiếng rưỡi tại Ủy ban Tình báo Thượng viện hôm 8/6.

Trong khi ông Comey - cựu Giám đốc FBI khẳng định cá nhân Tổng thống Mỹ không bị điều tra trong vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016, song lại tuyên bố ông Trump đã cố tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra bằng việc yêu cầu ông Comey “hãy cho qua” việc điều tra cựu Giám đốc An ninh Quốc gia Michael Flynn trong cuộc họp riêng ngày 14/2.  

Luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một buổi họp báo ở Washington sua khi phiên điều trần của cựu Giám đốc FBI kết thúc. Ảnh TTXVN

Ông Comey tiết lộ Tổng thống Donald Trump đã nói những lời đó sau khi yêu cầu các quan chức khác rời khỏi phòng họp để ông có thể một mình nói chuyện với cựu Giám đốc FBI.

Báo Tiền Phong đưa tin thêm, ngày 8/6 (theo giờ địa phương), cựu Giám đốc FBI James Comey đã ra làm chứng tại phiên điều trần của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ liên quan đến cuộc điều tra mối liên hệ giữa Nga và chiến dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc bầu cử 2016.

Tại phiên điều trần của Quốc hội Mỹ, ông Comey tố, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donal Trump "đã lừa dối và phỉ báng ông", cũng như FBI sau khi Tổng thống sa thải ông vào ngày 9/5 vừa qua.

Ông Comey cho biết, hồi tháng Hai, ông Trump đã yêu cầu ông “bỏ qua” cuộc điều tra của FBI đối với cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn, một phần của cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Tuy nhiên đến nay, cả Nhà Trắng và Nga đều phủ nhận cáo buộc trên.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Luật sư của Tổng thống Mỹ phản pháo trước cáo buộc của cựu Giám đốc FBI tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổng thống MỹDonald TrumpTrumpphiên điều trầnJames ComeyDonald Trumpgiám đốc FBIsa thảitình báoMichael Flynn
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức