`

Luật sư riêng của Tổng thống Trump bị đe dọa tính mạng

Thứ năm, 10/12/2020 | 05:45 GMT+7

Luật sư Jenna Ellis, đại diện đội ngũ pháp lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cô đã nhận được những lời đe dọa tính mạng.

Ngày 8/12, luật sư Jenna Ellis tiết lộ cô và nhiều thành viên khác trong đội ngũ pháp lỹ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải nhận những lời đe dọa tính mạng.

Cụ thể, theo nữ luật sư, sự việc này đã diễn ra từ đầu năm 2020, khi thông tin cá nhân và danh tính của họ bị công khai trên mạng. Những lời công kích nhằm vào đại diện pháp lý của tổng thống Mỹ đã gia tăng trong những ngày qua khi có thông tin cô mắc COVID-19.

Luật sư Jenna Ellis đã đồng hành cùng luật sư Rudy Giuliani trong cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử. Ảnh: Getty

Sau khi luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Rudy Giuliani được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2, nhiều hãng tin đưa tin rằng cô Jenna Ellis cũng đã mắc COVID-19. Trả lời phỏng vấn với Fox News, nữ luật sư không xác nhận thông tin trên. Theo đó, cô cho biết vẫn đang cảm thấy ổn và tuân thủ các quy tắc cách ly sau khi có tiếp xúc với ông Giuliani.

Được biết, cô Ellis và ông Giuliani thời gian qua đã luôn song hành cùng nhau trong cuộc chiến pháp lý của Tổng thống Trump liên quan tới kết quả cuộc bầu cử năm 2020. Hồi tuần trước, 2 vị luật sư đã tới Michigan, Arizona và Georiga tham gia phiên điều trần và cung cấp các bằng chứng về gian lận bầu cử.

Theo đó, tin tức về việc ông Giuliani mắc COVID-19 đã được Tổng thống Trump công bố vào hôm 6/12 sau khi ông và cô Ellis cùng tham gia một bữa tiệc Giáng sinh tại Nhà Trắng. Hãng tin Axios cho biết tại sự kiện trên, cô Ellis đã chủ quan và không đeo khẩu trang. 

Cơ quan lập pháp bang Arizona đã đóng cửa vào hôm 7/12 sau thông tin về trường hợp của ông Rudy Giuliani. Trong khi đó, luật sư Ellis nói rằng điều này là không cần thiết. Trên trang Twitter cá nhân cô đã viết: "Hãy nói ông Rusty Bowers (thành viên Hạ viện tại Arizona) đừng sử dụng COVID-19 như một cái cớ". 

Dù 2 luật sư đại diện đang tạm thời trong thời gian cách ly, quan chức thân cận cho biết điều này không ảnh hưởng quá nhiều tới triến trình cuộc chiến pháp lý mà ông Trump đang theo đuổi. Người này chia sẻ: "Điều đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến chúng tôi, ông ấy đang tiếp tục làm việc từ xa với đội ngũ và chúng tôi có những cố vấn đầy năng lực tại cả 6 bang".

Minh Hạnh (Theo Fox News)

Bạn đang đọc bài viết Luật sư riêng của Tổng thống Trump bị đe dọa tính mạng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
luật sư của Tổng thống Mỹcovid-19đe dọa tính mạng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức