Lực lượng khủng bố tiếp tục tấn công căn cứ trọng điểm của Nga tại Syria

Thứ năm, 27/06/2019 | 15:36 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hệ thống phòng không của Nga đã tiêu diệt hai máy bay điều khiển từ xa do phiến quân khủng bố sử dụng để tấn công căn cứ Hmeymim tại Syria.

Căn cứ quân sự Hmeymim của Nga tại Syria. Ảnh: AMN

“Vào đêm ngày 26/6/2019, phiến quân thuộc các nhóm vũ trang bất hợp pháp đã có ý định tấn công căn cứ Hmeymim của quân đội Nga bằng các phương tiện điều khiển từ xa.

Hệ thống phòng không của Nga đã phát hiện và tiêu diệt hai thiết bị không người lái này, khi đó đã áp sát căn cứ Nga từ hướng tây nam. Hiện căn cứ Hmeymim vẫn đang hoạt động như bình thường”,  người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Syria của Nga Alexey Bakin cho biết.

Vụ tấn công mới nhất này đánh dấu lần đầu tiên phiến quân thánh chiến cố gắng tổ chức tập kích vào căn cứ không quân đầu não của Nga trong vài tuần qua.

Trước đó, phiến quân thường xuyên tổ chức các đợt tấn công vào Khmeimim, nhất là trong tháng 5 vừa qua, tuy nhiên toàn bộ nỗ lực của chúng đều bị Quân đội Nga mà cụ thể là các đơn vị phòng không bảo vệ căn cứ bẻ gãy hoàn toàn.

Được biết, để bảo vệ căn cứ đặc biệt quan trọng Khmeimim Nga đã bố trí nhiều tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại như S-400, Tor-M2 và Pantsir-S1 cùng các loại tiêm kích Su-30SM, Su-35 và đôi khi là cả MiG-29 nữa.

Tất cả các vũ khí này đều có thể bắn hạ các mục tiêu bay cỡ nhỏ, có diện tích phản xạ radar rất bé như UAV.

Ở một diễn biến khác, nguồn tin từ quân đội Syria tiết lộ với al-Masdar News ngày 26/6 rằng, hoạt động của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) gần cứ điểm chiến lược Kafr Naboudeh có thể diễn ra sớm hơn dự kiến.

Lực lượng chính phủ đã điều động một lượng lớn binh lực và khí tài tới thị trấn Bredeij. Ảnh: AMN

Thời gian gần đây, lực lượng chính phủ đã điều động một lượng lớn binh lực và khí tài tới thị trấn Bredeij. Theo nguồn tin này, Quân đội Syria đang lên kế hoạch tấn công vào cao điểm trọng điểm Tal Sakher và thị trấn Al-Hobeit gần đó.

Mục tiêu của chiến dịch này của Quân đội Syria sẽ là giải phóng hoàn toàn trục phía đông của cứ điểm Kafr Naboudeh, nơi dễ bị tấn công nhất theo hướng Tal Sakher.

Quân đội Syria đã cố gắng tấn công cứ điểm Al-Hobeit và Tal Sakher trong quá khứ, tuy nhiên SAA đã bị đẩy lùi nhiều lần bởi phiến quân thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham và đồng minh Jaysh Al-Izza.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lực lượng khủng bố tiếp tục tấn công căn cứ trọng điểm của Nga tại Syria tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
tình hình Syriaquân đội Nga tại Syriachiến sự Trung ĐôngSyriaphiến quân tại Syria
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức