`

Lực lượng Phòng vệ Israel vô tình tiết lộ vị trí của các căn cứ bí mật lên mạng

Thứ tư, 24/03/2021 | 11:21 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Trong một sai lầm về hoạt động an ninh, Bộ tư lệnh Hậu phương thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã làm lộ vị trí của các căn cứ bí mật của tổ chức này.

Nhân viên IDF kiểm tra bản đồ Trung Đông. Ảnh:  IDF

Theo Haaretz , IDF mới đây đã đăng tải bản đồ đánh dấu các cơ sở xét nghiệm COVID-19 trên khắp đất nước lên mạng. Tuy nhiên, nó vô tình hiển thị cả ranh giới chính xác cũng như tên các căn cứ của Tình báo Quân đội và Không quân Israel

Bản đồ được tạo ra với sự hợp tác của Bộ Y tế và được cung cấp cho công dân Israel. Bản đồ được đăng lên trang cổng thông tin khẩn cấp quốc gia do Bộ tư lệnh Hậu phương cũng tham gia xử lý đại dịch COVID-19 ở Israel.

Khi Haaretz liên hệ với Đơn vị phát ngôn viên của IDF, IDF đã thừa nhận sai sót và nói rằng nó đã bị xóa khỏi trang web và thay thế bằng một phiên bản không có thông tin nhạy cảm. 

IDF thường không công bố các vị trí hoặc ranh giới của các căn cứ của mình do thận trọng rằng chúng có thể bị nhắm mục tiêu bởi hỏa lực tên lửa, Haaretz lưu ý. Hơn nữa, việc cung cấp thông tin chi tiết về các căn cứ bí mật có thể gây ra lo ngại về an ninh hoạt động cho các binh sĩ trên căn cứ, vì thông tin bổ sung có thể được các cơ quan tình báo nước ngoài sử dụng để nhắm mục tiêu họ.

Đây không phải là lần đầu tiên có lo ngại về việc tiết lộ thông tin về các căn cứ bí mật của IDF. Tờ Bưu điện Jerusalem  trước đây đã báo cáo về hai trường hợp như vậy. Năm 2012,  Hezbollah đã sử dụng máy bay không người lái để quay phim các địa điểm đặt tên lửa đạn đạo IDF, sân bay và các cuộc tập trận quân sự trước khi bị máy bay chiến đấu F-16I của IAF đánh chặn. 

Vào năm 2016, quân đội đã cấm ứng dụng điện thoại Pokemon Go tại các căn cứ. Có những lo ngại rằng những người lính sử dụng ứng dụng này sẽ làm lộ vị trí địa lý và quyền truy cập máy ảnh để các tác nhân thù địch nước ngoài truy cập hoặc một ứng dụng độc hại có thể được tạo ra và sử dụng để lừa các binh sĩ.

Mộc Miên (Theo Jerusalem Post)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/luc-luong-phong-ve-israel-vo-tinh-tiet-lo-vi-tri-cua-cac-can-cu-bi-mat-len-mang-a360251.html

Bạn đang đọc bài viết Lực lượng Phòng vệ Israel vô tình tiết lộ vị trí của các căn cứ bí mật lên mạng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chiến sự Trung ĐôngIsraelcơ sở quân sự
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức