`

Malaysia mất quyền đăng cai Thế vận hội thể thao cho người khuyết tật vì lý do bất ngờ

Thứ hai, 28/01/2019 | 14:45 GMT+7

Một lý do bất ngờ đã khiến Malaysia mất quyền đăng cai Thế vận hội Bơi lội cho người khuyết tật dù công tác chuẩn bị đã gần hoàn tất.

Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) tuyên bố tước quyền đăng cai giải vô địch bơi lội thế giới năm 2019 cho người khuyết tật của Malaysia - Ảnh: SCMP

Ngày 27/1, Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) tuyên bố tước quyền đăng cai giải vô địch bơi lội thế giới năm 2019 cho người khuyết tật của Malaysia sau khi nước này cấm các vận động viên Israel tham gia.

Vòng loại giải vô địch Paralympic Tokyo 2020 đã được lên kế hoạch tổ chức tại Kuching, bang Sarawak ở Borneo trong khoảng thời gian từ 29/7 đến 4/8. IPC cho biết đang tìm kiếm một địa điểm mới có thể tổ chức sự kiện trong cùng thời điểm hoặc linh động một vài ngày do hoàn cảnh mới..

Trong một cuộc họp của hội đồng quản trị IPC ở London, Chủ tịch IPC Andrew Parsons khẳng định một giải thể thao vô địch thế giới phải chào đón tất cả các vận động viên và quốc gia đủ điều kiện tham gia bình đẳng và không bị phân biệt đối xử.

“Vì nước chủ nhà quyết định loại trừ các vận động viên từ một quốc gia cụ thể với lý do chính trị, chúng tôi hoàn toàn không có cách nào khác ngoài tìm kiếm một nước chủ nhà mới”, ông nói thêm.

Malaysia, một quốc gia đa phần dân số là tín đồ Hồi giáo, không duy trì quan hệ ngoại giao với Israel, tuyên bố trong tháng này rằng họ sẽ cấm người Israel tham gia bất kỳ sự kiện nào được tổ chức tại quốc gia Đông Nam Á này.

Đáp trả, Israel lên án lệnh cấm đồng thời chỉ trích Thủ tướng Mahathir Mohamad.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia, Syed Saddiq Syed Abdul Rahman, cho biết ủng hộ quyết định cấm các vận động viên Israel tham gia.

Thu Phương (Theo SCMP)

Bạn đang đọc bài viết Malaysia mất quyền đăng cai Thế vận hội thể thao cho người khuyết tật vì lý do bất ngờ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
MalaysiaIranPalestineparagamethể thaokhuyết tật
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức