`

Malaysia tố 100 tàu, thuyền Trung Quốc xâm phạm lãnh hải

Thứ sáu, 25/03/2016 | 15:15 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Biển Đông

(ĐSPL) – Hôm 24/3, khoảng 100 tàu và thuyền có đăng ký Trung Quốc đã bị phát hiện xâm phạm vùng biển Malaysia gần Bãi cạn Luconia trên Biển Đông, Bộ trưởng An ninh Quốc gia Malaysia Shahidan Kassim cho biết.

Reuters dẫn tin từ hãng thông tấn Bernama cho biết, Bộ trưởng Shahidan cho hay Cơ quan chấp pháp biển Malaysia (MMEA) và Hải quân đã triển khai các tàu tới khu vực này để giám sát tình hình.

"Chúng tôi đã triển khai ba tàu MMEA đến khu vực Bãi cạn Luconia, đồng thời các tàu của hải quân hoàng gia Malaysia cũng có mặt. Sớm ngày hôm nay, máy bay Bombardier của chúng tôi cũng được điều đến khu vực.”, ông Kassim cho hay.

Bộ trưởng An ninh Quốc gia Malaysia Shahidan Kassim - Ảnh: The Star.

Malaysia sẽ có hành động pháp lý nếu các tàu này bị phát hiện đã xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của nước này, ông Shahidan nói thêm.

Cụm bãi cạn Luconia phía Nam, nơi đang diễn ra cuộc đối đầu giữa các tàu của Malaysia và Trung Quốc. Luconia nằm cách bờ biển Sarawak của Malaysia 84 hải lý, về phía Tây Nam của quần đảo Trường Sa, và gồm 6 bãi ngầm mà cùng với nhau bao phủ gần 1.000 km2.

Trung Quốc cho rằng cụm bãi cạn này nằm trong cái gọi là "đường chín đoạn" mà nước này tự vạch ra để áp đặt chủ quyền trên Biển Đông.

NHẤT DUY

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]NW67nBApYw[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Malaysia tố 100 tàu, thuyền Trung Quốc xâm phạm lãnh hải tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức