`

Mang theo áo chống đạn, du học sinh Trung Quốc bị trục xuất

Thứ ba, 03/09/2019 | 08:16 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Sau khi phát hiện trong vali một du học sinh có áo chống đạn, lực lượng chức năng đã hủy visa và yêu cầu nam sinh quay về Trung Quốc.

Một học sinh Trung Quốc bị từ chối vào Mỹ sau khi mang theo áo chống đạn. Ảnh: Reuters

Theo Independent, trong lúc kiểm tra hành lý tại sân bay Detroit Metro (Michigan, Mỹ), một nam sinh Trung Quốc thông báo với lực lượng an ninh về chiếc áo chống đạn trong vali của mình.

Theo trang web của Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP), không có hạn chế nào trong việc đưa “áo giáp thân mềm” vào Mỹ song không rõ quy định này có áp dụng đối với áo chống đạn hạng nặng hơn hay không.

Chưa rõ tại thời điểm đó liệu chiếc áo chống đạn có phải là yếu tố duy nhất dẫn đến việc các nhân viên từ chối nhập cảnh cho cậu học sinh hay không. Học sinh này được biết có giấy phép sở hữu súng ở bang Michigan.

Lực lượng chức năng đã hủy visa và yêu cầu nam sinh quay về Trung Quốc. Lý do từ chối nhập cảnh vẫn chưa được công bố.

Vấn đề tấn công bằng súng ở Mỹ đã khiến một số người có quốc tịch Trung Quốc sinh sống tại Mỹ phải cân nhắc mua vũ khí cho riêng mình, báo China Daily cho biết.

Mỹ An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mang theo áo chống đạn, du học sinh Trung Quốc bị trục xuất tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nam sinhdu học sinháo chống đạnTrung Quốc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức