`

Máy bay hạ cánh nhầm xuống sân bay đang trong quá trình xây dựng

Thứ tư, 07/04/2021 | 22:02 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Một chiếc máy bay mới đây đã gặp sự cố hạ cánh nhầm xuống một sân bay vẫn đang được xây dựng.

CNN đưa tin, hãng hàng không Ethiopian Airlines vào hôm 5/4 đã xác nhận thông tin một chiếc máy bay của hãng hạ cánh nhầm xuống một sân bay đang xây dựng, chưa được mở cửa ở Zambia.

Theo hãng hàng không Ethiopian Airlines, chuyến bay hạ cánh nhầm là chuyến bay chở hàng từ Addis Ababa (Ethiopia) đến sân bay Simon Mwansa Kapwepwe. Tuy nhiên, máy bay đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Copperbelt mới của Zambia.

Đây là sân bay chưa được khánh thành, vẫn đang xây dở. Dù vậy, chuyến bay số hiệu ET 3891 vẫn hạ cánh an toàn xuống sân bay mới. Được biết, sân bay Quốc tế Copperbelt cách sân bay Simon Mwansa Kapwepwe khoảng 21km nếu đi bằng ô tô.

Sân bày này theo dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 10/2020 nhưng đại dịch COVID-19 đã khiến quá trình xây dựng bị trì hoãn. Sân bay hiện đã hoàn thành được 88%.

Sân bay mới vốn có tên gọi ban đầu là Sân bay Quốc tế Copperbelt nhưng bây giờ sẽ lấy tên của sân bay hiện tại là Simon Mwansa Kapwepwe.

Trong khi đó, sân bay Simon Mwansa Kapwepwe trở lại tên ban đầu là Sân bay Quốc tế Ndola và không còn được sử dụng cho các chuyến bay thương mại.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines mới đây đã hạ cánh nhầm xuống sân bay đang xây dựng ở Zambia. Ảnh minh họa

Chia sẻ với hãng tin AFP, Bộ trưởng bộ Giao thông vận tải Zambia Misheck Lungu cho hay phi công đã hạ cánh xuống sân bay chưa mở cửa “do nhầm lẫn”.

“Vào thời điểm chuẩn bị hạ cánh, phi công đã liên lạc với radar, phía kiểm soát radar cho biết không thấy chiếc máy bay đó. Do vậy, phi công đã quan sát bằng mắt và đáp xuống sân bay vẫn đang trong quá trình xây dựng”, ông Misheck Lungu nói.

Phía hãng hàng không Ethiopian thông tin: “Mặc dù chi tiết sự cố đang được điều tra với sự phối hợp của Cơ quan Hàng không Zambia nhưng trên thực tế không có thông báo nào về việc sân bay mới có đường băng cùng hướng với sân bay hiện tại. Hai sân bay nằm khá gần nhau, là một yếu tố góp phần dẫn đến sự cố”.

Hãng hàng không này cho biết thêm sẽ thực hiện tất cả những biện pháp khắc phục và phòng ngừa cần thiết nhằm tránh lặp lại sự cố.

Đinh Kim (Theo CNN)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/may-bay-ha-canh-nham-xuong-san-bay-dang-trong-qua-trinh-xay-dung-a361747.html

Bạn đang đọc bài viết Máy bay hạ cánh nhầm xuống sân bay đang trong quá trình xây dựng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
máy bay hạ cánhsân bayhạ cánh nhầm sân bayEthiopiaZambia
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức