`

Máy bay Lion Air rơi xuống biển: Tìm thấy thùng xăng đã phát nổ, có lỗ thủng

Thứ hai, 29/10/2018 | 16:03 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

"Không một ai sống sót. Thùng xăng được trục vớt đã bị vỡ và phát nổ. Trên thùng xăng có một lỗ thủng", người phát ngôn của Cơ quan cứu hộ BASARNAS cho biết.

Lực lượng cứu hộ tìm thấy các mảnh vỡ và vật dụng của hành khách trên chiếc máy bay xấu số. Ảnh: Twitter

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia cho biết đã tìm thấy thùng xăng tại hiện trường máy bay Lion Air rơi. "Không một ai sống sót. Thùng xăng được trục vớt đã bị vỡ và phát nổ. Trên thùng xăng có một lỗ thủng", người phát ngôn của Cơ quan cứu hộ BASARNAS cho biết.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Cơ quan cứu hộ Indonesia Yusuf Latif cho biết chuyến bay số hiệu JT610 mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu khoảng 13 phút sau khi cất cánh, sau đó rơi xuống biển.

Tại một cuộc họp báo, ông Sindu Rahayu đến từ Tổng cục Vận tải hàng không Indonesia (ATDG), tiết lộ máy bay đề nghị được hạ cánh khẩn cấp gần như ngay lập tức sau khi cất cánh rồi bị mất liên lạc.

Thời điểm gặp nạn, máy bay được cho là chở 189 người trên khoang, trong đó gồm 178 hành khách lớn tuổi, 1 trẻ nhỏ, 2 trẻ sơ sinh, cùng với 2 phi công, 6 tiếp viên. Trong khi đó, một số nguồn tin nói rằng, máy bay chở 188 người trên khoang. Bộ Tài chính Indonesia, trong số những người trên khoang có 20 quan chức chính phủ.

Dữ liệu ban đầu từ trang mạng Flightradar24 cho thấy máy bay đã thay đổi độ cao liên tục trước khi mất liên lạc. "Máy bay lên độ cao 1.524 m rồi hạ thấp, sau đó lấy lại độ cao rồi cuối cùng rơi xuống biển. Độ cao lần cuối được ghi nhận là 1.113 m và tốc độ tăng 638 km/h.

Hiện trường vụ tai nạn là bên trong biển Java của Indonesia. Ở đây có những khu vực nước nông với độ sâu trung bình khoảng 46m. 

Nhân viên của Lion Air kiểm tra danh sách hành khách trên chuyến bay JT610 gặp nạn. Ảnh: Reuters

Máy bay Lion Air rơi xuống biển: Tìm thấy thùng xăng đã phát nổ, có lỗ thủng - Ảnh 3

Thân nhân không giấu nổi đau buồn khi nhận được tin dữ. Ảnh: Reuters

Máy bay Lion Air rơi xuống biển: Tìm thấy thùng xăng đã phát nổ, có lỗ thủng - Ảnh 4

Thân nhân của các nạn nhân trên chuyến bay nóng lòng chờ tin ở sân bay. Ảnh: Reuters

Máy bay Lion Air rơi xuống biển: Tìm thấy thùng xăng đã phát nổ, có lỗ thủng - Ảnh 5

Ảnh: Reuters

Máy bay Lion Air rơi xuống biển: Tìm thấy thùng xăng đã phát nổ, có lỗ thủng - Ảnh 6

Ảnh: Reuters

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Máy bay Lion Air rơi xuống biển: Tìm thấy thùng xăng đã phát nổ, có lỗ thủng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tai nạn máy bayhàng không IndonesiaIndonesia
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức