`

Máy bay ném bom Mỹ lượn lờ trên bán đảo Triều Tiên

Thứ bảy, 02/09/2017 | 16:12 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Liên minh Mỹ-Hàn-Nhật tiếp tục có những bài tập trận trên bán đảo Triều Tiên vào thời điểm căng thẳng tiếp tục leo thang.

Triều Tiên coi tập trận Mỹ-Hàn là "hành động xâm lược"

Chiến đấu cơ Hàn Quốc và Nhật Bản cùng với hai máy bay ném bom B-1B siêu âm của Mỹ đã tham gia tập trận ở bán đảo Triều Tiên hôm 31/8, chỉ hai ngày sau khi Triều Tiên gia tăng căng thẳng bằng động thái phóng tên lửa bay qua Nhật Bản.

Cuộc diễn tập với sự tham gia của bốn máy tàng hình F-35B của Mỹ cũng như phi đội của Hàn Quốc và Nhật Bản đến vào thời điểm cuộc tập trận Mỹ-Hàn thường niên vừa bước vào giai đoạn kết thúc.

Máy bay ném bom Mỹ lượn lờ trên bán đảo Triều Tiên - Ảnh 1

Mỹ-Hàn-Nhật tăng cường các bài tập trận ở bán đảo Triều Tiên.

“Hành động của Triều Tiên là mối đe dọa cho các đồng minh, đối tác và quê hương của chúng tôi, những hành động gây mất ổn định này sẽ nhận đáp trả tương xứng”, Tướng Terrence J. O'Shaughnessy, Tư lệnh Không quân Thái Bình Dương, người đã có một chuyến thăm đột xuất sang Nhật Bản cho biết.

Triều Tiên đã tăng cường năng lực tên lửa có khả năng vươn xa tới nước Mỹ và gần đây nhất đã đe dọa tới lãnh thổ Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Hồi đầu tuần, Bình Nhưỡng đã phản đối các bài tập trận chung của liên minh Mỹ-Hàn, khi nói đây là “hành động xâm lược”. Ngay sau đó, Triều Tiên đã cảnh báo bằng cách bắn tên lửa tầm trung bay qua Nhật Bản.

Trung Quốc: Tình hình bán đảo rất nghiêm trọng

Tổng thống Donald Trump phản ứng giận dữ với vụ thử tên lửa mới nhất với tuyên bố trên Twitter rằng “nói chuyện không còn là câu trả lời” của Mỹ với ngụ ý mọi chuyện sẽ chỉ giải quyết bằng quân sự.

Tuy nhiên, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders khẳng định tại một cuộc họp hôm 31/8 rằng tất cả các tùy chọn - ngoại giao, kinh tế và quân sự - vẫn còn trên bàn.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên án vụ bắn tên lửa qua Nhật Bản là hành vi “thái quá”, nhưng không có lệnh trừng phạt mới nào được đưa ra.

Trong khi đó, một lệnh cấm công dân Mỹ du lịch tới Triều Tiên sẽ có hiệu lực vào ngày 1/9.

Người phát ngôn bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói, tình hình trên bán đảo rất nghiêm trọng.

“Tình hình căng thẳng hiện nay trên bán đảo không phải là một kịch bản hay một trò chơi điện tử”, bà Hoa nói với các phóng viên. “Đó là vấn đề thực tế mang tầm vóc nghiêm trọng mà trực tiếp liên quan đến sự an toàn của người dân ở cả hai phía Bắc và phía Nam của bán đảo, cũng như hòa bình và ổn định của toàn bộ khu vực”, bà này nêu rõ.

Bạn đang đọc bài viết Máy bay ném bom Mỹ lượn lờ trên bán đảo Triều Tiên tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Triều Tiênmỹtrung quốc
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức