`

Máy bay quân sự chở 39 người rơi ở Nga

Thứ hai, 19/12/2016 | 14:24 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay rơi

(ĐSPL) - Một máy bay vận tải quân sự IL-18 Nga đã gặp nạn tại khu vực nước Cộng hòa Sakha thuộc Nga.

Một máy bay IL-18. - Ảnh: Sputnik

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tất cả 32 hành khách và 7 thành viên tổ bay sống sót sau khi máy bay IL-18 hôm nay rơi ở Cộng hòa Sakha (Yakutia), vùng Siberia, Vnexpress đưa tin.

"Sau sự cố, tất cả hành khách và thành viên tổ bay sống sót. 16 người bị thương nghiêm trọng. Họ đã được đưa tới bệnh viện ở Tiksi bằng trực thăng cứu hộ", Tass dẫn tuyên bố của Bộ.

Máy bay IL-18 đi từ sân bay Koltsovo, thành phố Yekaterinburg, rơi cách làng Tiksi 27 km.

Chiếc máy bay rơi được xác định là của Không quân Nga và đang chở các sĩ quan luân chuyển tới Siberia.

Dân Trí đưa tin, Ba trực thăng Mi-8 đã được điều đến hiện trường để hỗ trợ các nạn nhân. Trong khi đó, các nhà điều tra quân đội cũng đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu vụ việc. Tai nạn được cho là do thời tiết xấu.

Theo tờ Đại Đoàn Kết, Chính quyền Cộng hòa Sakha đã xác nhận thông tin trên với RIA Novosti, tuy nhiên chưa cho biết cụ thể hoàn cảnh xảy ra vụ tai nạn. Chiếc Il-18 vỡ làm 3 đoạn tuy nhiên không phát nổ.

Vị trí làng Tiksi, Cộng hòa Sakha (Yakutia) ở vùng Siberia, Nga. - Đồ họa: BBC

7 người sống sót trong cú hạ cánh khẩn cấp đã được đưa tới bệnh viện, một nguồn tin hành pháp nói. Chính quyền Yakutia đã xác nhận vụ máy bay rơi. Một ủy ban về các tình trạng khẩn cấp đang họp bàn.

Điều 26. Điều tra tai nạn, Công ước Chicago về Hàng không dân dụng quốc tế

Trong trường hợp xảy ra đối với tầu bay của một Quốc gia ký kết trong lãnh thổ của một Quốc gia ký kết khác và gây ra chết người hoặc thương tích nghiêm trọng, hoặc phát hiện ra khuyết tật kỹ thuật nghiêm trọng hoặc thiếu phương tiện đảm bảo không lưu, thì Quốc gia nơi xảy ra tai nạn phải mở cuộc điều tra về những trường hợp tai nạn phù hợp với thủ tục được Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế khuyến nghị; trong chừng mực mà pháp luật của Quốc gia đó cho phép, Quốc gia nơi tầu bay đăng ký được tạo cơ hội để chỉ định các giám sát viên có mặt tại cuộc điều tra và Quốc gia tiến hành điều tra phải gửi báo cáo và thông báo mọi điều được phát hiện trong vụ việc cho Quốc gia đăng ký tầu bay.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Link nguồn: http://thuvienphapluat.vn

(Tổng hợp)


Bạn đang đọc bài viết Máy bay quân sự chở 39 người rơi ở Nga tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
máy bay rơirơi máy baymáy bay quân sựNgaCộng hòa Sakhamáy bay vận tải quân sự IL-18
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức