`

Máy bay quân sự Venezuela rơi trên khu vực biên giới với Colombia

Thứ bảy, 19/09/2015 | 08:33 GMT+7

Ngày 18/9, Chính phủ Venezuela thông báo một máy bay quân sự nước này bị rơi ở khu vực biên giới với Colombia khi thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn một "máy bay bất hợp pháp".

AFP đưa tin, ngày 18/9, Chính phủ Venezuela thông báo một máy bay quân sự nước này đã rơi ở khu vực biên giới với Colombia khi thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn một "máy bay bất hợp pháp," và hiện chưa rõ số phận của 2 phi công.

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Padrino Lopez cho biết máy bay trên gặp nạn khi đang truy bắt "một máy bay bất hợp pháp" xâm nhập khu vực Tây Bắc Venezuela và bay về biên giới phía Nam, giáp Colombia."

Chiến đấu cơ của Venezuela. (Nguồn: Reuters)


Theo ông Lopez, các băng đảng trong khu vực đang âm mưu lợi dụng biên giới Venezuela để tuồn lậu ma túy được sản xuất tại Colombia vào khu vực Trung Mỹ và Caribbean.

Bộ trên cho biết đang tiến hành hoạt động tìm kiếm 2 phi công trên và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trong vòng một tháng qua, quan hệ hai nước đã trở nên căng thẳng liên quan tới vấn đề biên giới, sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ra lệnh đóng cửa một phần biên giới với Colombia do một số binh sỹ Venezuela bị tấn công trong một chiến dịch chống buôn lậu ma túy.

Theo TTXVN

Xem thêm:[mecloud]yvT61D7zCQ[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Máy bay quân sự Venezuela rơi trên khu vực biên giới với Colombia tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Máy baymáy bay bất hợp phápmáy bay quân sựColombiaVenezuela

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức