`

Máy bay Trung Quốc bất ngờ xâm nhập vùng cấm bay của Nga

Thứ ba, 26/07/2016 | 09:36 GMT+7

Theo truyền thông Nga, vào ngày 23/7 vừa qua, 4 chiếc máy bay Trung Quốc đã bay qua vùng cấm bay trên bầu trời thành phố Seversk, bang Tomsk Oblast, nơi có nhà máy hạt nhân lớn nhất của Nga.

Trang Thông tin tham khảo thuộc Tân Hoa xã hôm 26/7 dẫn nguồn tin từ báo Nga Vz.ru cho biết vào ba ngày trước, một công dân thành phố Seversk có tên Yevgeny nghe thấy tiếng động cơ và nhìn thấy máy bay bay qua, lập tức mở website Flightradar chuyên theo dõi các tuyến bay, tốc độ và độ cao của các máy bay hoạt động trên bầu trời toàn thế giới thì phát hiện đó là một chiếc máy bay dân dụng của Trung Quốc.

Đây sự việc chưa từng có bởi theo ông Yevgeny, bầu trời thành phố Seversk là nơi cấm tất cả các loại máy bay qua lại. Thông thường, các máy bay đều phải vòng tránh bay về hướng Nam hoặc hướng Bắc thành phố bí mật này

Sự việc sau đó đã được ông Yevgeny thông báo cho các nhà chức trách và theo ông Yevgeny, trong vòng 24 tiếng kể từ khi xảy ra sự việc chấn động trên, trang Flightradar còn ghi nhận thêm hoạt động của 3 chiếc máy bay khác trên bầu trời thành phố Seversk và chúng đều của Trung Quốc, .

Thông tin từ wikipedia cho hay, Seversk hiện nay vấn là thành phố bí mật ở Nga, đóng cửa đối với tất cả những ai không phải là cư dân của thành phố này, trừ trường hợp có giấy phép. Tại thành phố có 6 điểm kiểm tra, nơi mà khách đến thăm phải trình giấy phép của cấp có thẩm quyền.

Nguồn: baotintuc.vn

Bạn đang đọc bài viết Máy bay Trung Quốc bất ngờ xâm nhập vùng cấm bay của Nga tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trung quốcMáy bayNganhà máy hạt nhân

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức