`

MC Fox News xin lỗi về thông tin sai lệch trong vụ nhiều "người chết" đi bỏ phiếu tại các bang

Chủ nhật, 15/11/2020 | 14:57 GMT+7

Mới đây, MC Tucker Carlson của hãng tin Fox News đã công khai xin lỗi sau khi đưa tin sai lệch liên quan tới vụ nhiều "người chết" đi bỏ phiếu bầu tổng thống.

Một hãng tin địa phương tại bang Georgia (Mỹ) đã chỉ ra thông tin sai lệch được MC Tucker Carlson đề cập tới trong danh sách những "người chết" đi bỏ phiếu. Cụ thể, trước đó, trong bản tin tối 12/11, ông Carlson đã công bố những điều tra và bằng chứng mà Fox News thu thập được liên quan tới các cáo buộc gian lận bầu cử. 

Trong đó, MC Fox News đã nhắc tới trường hợp một cử tri đã chết vẫn có tên trong danh sách những người đã đăng ký và tham gia bỏ phiếu là ông James Blalock đến từ hạt Covington, bang Georgia. Được biết, ông Blalock là một cựu chiến binh từ thời Thế chiến II và đã qua đời vào năm 2006.

MC Tucker Carlson của hãng tin Fox News đã đính chính lại thông tin về 1 cử tri được cho là "đã chết" vẫn tham gia bầu cử. Ảnh: Fox News

Trường hợp của ông Blalock đã được đội ngũ Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra như một minh chứng cho cáo buộc gian lận bầu cử. Tuy nhiên, trong ngày 13/11, hãng tin địa phương 11Alive tại bang Georgia đã lên tiếng xác minh về trường hợp cử tri Blalock tham gia bỏ phiếu. 

Theo đó, hãng tin trích tuyên bố của quan chức hạt Newton cho biết nhân vật Blalock mà đội ngũ tổng thống Mỹ tìm thấy trong danh sách cử tri bỏ phiếu là bà Blalock, vợ của ông James Blalock. Bà đã ký tên dưới lá phiếu của mình là "Bà James E. Blalock, Jr.".

11Alive sau đó đã yêu cầu MC Fox News nhận trách nhiệm và đính chính lại thông tin trong bản tin trước đó của mình. Sau sự việc trên, tối 13/11, MC Carlson đã công khai xin lỗi trên truyền hình vì đã đưa ra một thông tin sai lệch trong bản tin. 

Ông Carlson phát biểu: "Chúng tôi có tin mới và một lời xin lỗi hôm nay. Một trong số những cử tri đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử 3/11 mà tôi đưa vào danh sách của mình hiện vẫn còn sống, đó là trường hợp James Blalock. Trước đó, chúng tôi đã nói chuyện với bạn bè ông ấy. Nhưng người đi bỏ phiếu dưới tên này hóa ra lại là vợ của ông. Bà ấy đã ký tên là bà James Blalock. Đây là một kiểu gọi tên cổ xưa và chúng tôi đã nhầm lẫn". 

Trong tuyên bố này, MC Fox News vẫn khẳng định ông đã tìm ra nhiều trường hợp cử tri đã chết vẫn đi bỏ phiếu nhưng nhân vật James Blalock không nằm trong số đó. 

Ông gửi lời xin lỗi tới bà Blalock: "Đó quả thực là bà Blalock, chúng tôi rất xin lỗi vì điều đó. Chúng tôi sẽ luôn đính chính và sửa chữa những sai lầm mình mắc phải".

Ngoài ra, phóng viên của hãng tin 11Alive cũng chỉ ra rằng cử tri Linda Kesler, người đã qua đời năm 2003, cũng không thật sự tham gia bỏ phiếu như những gì đội ngũ Tổng thống Trump đã nói trước đó. Thông tin này đã được Hội đồng Bầu cử hạt Jackson xác nhận.

Cụ thể quan chức bầu cử hạt Jackson cho biết: "Linda Kesler, người đã chết năm 2003, không phải người bỏ phiếu. Trường hợp này là Lynda Kesler, cô ấy có địa chỉ, ngày sinh và mã thông tin khác". 

Minh Hạnh (Theo The Hill)

Bạn đang đọc bài viết MC Fox News xin lỗi về thông tin sai lệch trong vụ nhiều "người chết" đi bỏ phiếu tại các bang tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020Fox Newskiểm phiếu bầu cử Mỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức