`

Microsoft thay thế hàng chục nhà báo bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo

Thứ hai, 01/06/2020 | 09:24 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Đây là lần đầu tiên công việc của con người bị ảnh hưởng bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.

Microsoft dùng trí tuệ nhân tạo thay thế cho hàng loạt phóng viên, biên tập viên. Ảnh: Sputnik

Hai đơn vị tin tức chính của Microsoft là Microsoft News và MSN cho biết sẽ thay thế hàng loạt phóng viên và biên tập viên bằng giải pháp trí tuệ nhân tạo AI.

Trang Sputnik dẫn thông tin từ tờ Seattle Timesho hay, đến cuối tháng 6, khoảng 50 nhân sự tại Mỹ và 27 người tại Anh sẽ được cho nghỉ việc từ ngày 30/6 tới, nhưng vẫn có một nhóm các nhà báo sẽ được bảo lưu.

Việc sử dụng AI để chọn lựa, thậm chí viết tin, không phải thứ mới. Tuy nhiên, động thái lần này của Microsoft nhận được sự quan tâm của giới chuyên môn vì đây là lần đầu tiên việc làm của con người bị ảnh hưởng bởi công nghệ mới này.

Một trong những nhân viên bị mất việc cho biết rằng trước đây anh ta nghiên cứu cách để AI hoàn thành công việc của con người một cách hợp lý nhất, còn bây giờ AI lại tước mất "bát cơm" của chính anh ta.

Theo giải thích trong công ty Microsoft , việc thay thế các nhà báo bằng trí tuệ nhân tạo là một giai đoạn trong quá trình tái đánh giá hoạt động kinh doanh.

"Động tác này có thể dẫn đến tăng đầu tư vào lĩnh vực này hoặc tái cấu trúc ở lĩnh vực khác", - Microsoft giải thích.

Microsoft đã tham gia ngành công nghiệp báo chí, truyền thông từ hơn 25 năm qua (khởi đầu với MSN vào năm 1995).

Trong lần đầu giới thiệu dự án Microsoft News cách đây 2 năm, hãng tiết lộ đội ngũ làm nghề của mình “gồm 800 biên tập viên, phóng viên làm việc ở 50 địa điểm trên khắp thế giới”.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Microsoft thay thế hàng chục nhà báo bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trí tuệ nhân tạoMicrosoftkhoa học công nghệ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức