`

Mở chiến dịch truy quét, quân đội Iraq tiêu diệt 42 phẩn tử khủng bố IS

Thứ hai, 14/12/2020 | 10:19 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức quân sự mới nóng 24h

Lực lượng quân đội Iraq đã tiêu diệt 42 thành viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong chiến dịch truy quét ở thành phố Mosul phía Bắc đất nước.

Mở chiến dịch truy quét, quân đội Iraq tiêu diệt 42 phẩn tử khủng bố IS - Ảnh 1

Phiến quân  tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Ảnh minh họa

Ngày 13/12, ông Yehia Rasool - người phát ngôn Bộ Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Iraq  thông báo quân đội nước này đã tiêu diệt 42 thành viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong chiến dịch truy quét ở thành phố Mosul phía Bắc đất nước.

Trên Twitter, ông Rasool cho biết theo mệnh lệnh của Bộ Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang và dưới sự giám sát trực tiếp của người đứng đầu đơn vị chống khủng bố, quân đội Iraq đã tấn công nhóm các phần tử IS đang ẩn náu tại khu vực Ain al-Jakhsh ở thành phố Mosul.

Sau chiến dịch này, 42 phần tử khủng bố IS đã bị tiêu diệt.

Trước đó, ngày 9/11, Bộ Tư lệnh Tác chiến liên quân (JOC) cho hay các tay súng IS đã tấn công một vị trí quân sự, nơi đồn trú của nhóm dân quân dòng Hồi giáo Sunni có tên gọi là Sahwa, còn được biết tới với tên gọi khác là lực lượng Hội đồng Thức tỉnh, tại một ngôi làng ở khu vực al-Radwaniyah. Cuộc tấn công đã khiến 4 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Trong một diễn biến khác, đơn vị huy động nhân dân (PMU) đã hậu thuẫn Chính phủ Iraq đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh miền đông Diyala.

Quan chức cấp cao của PMU, ông Sadiq al-Hosseini đã xác nhận thông tin này. Theo quan chức này, PMU đã nhận được và thu thập các thông tin tình báo chính xác về vị trí của thủ lĩnh của IS ở khu vực trên, đồng thời khẳng định cái chết của thủ lĩnh IS sẽ là một "đòn giáng mạnh" vào tổ chức khủng bố này.

Từ đầu năm nay, PMU thường xuyên triển khai các đợt truy quét nhằm tìm kiếm và phá hủy mạng lưới của IS ở Iraq. Cùng ngày, PMU thông báo đã đập tan âm mưu tấn công khủng bố của IS nhằm vào khu vực al-Nakhib thuộc tỉnh miền tây Anbar của Iraq, đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của các phần tử IS tiến vào khu vực Akashat, phía tây bắc tỉnh này.

Mộc Miên (Theo Tân Hoa Xã)

Bạn đang đọc bài viết Mở chiến dịch truy quét, quân đội Iraq tiêu diệt 42 phẩn tử khủng bố IS tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tiêu diệt khủng bốkhủng bố ISISTrung Đông
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức