`

Một phụ tá thân cận của Osama bin Laden bị tiêu diệt tại Syria

Chủ nhật, 20/09/2015 | 20:37 GMT+7

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 19/9 cho biết Abu Hassan al-Tunisi - một phụ tá thân cận của cố thủ lĩnh nhóm khủng bố Al Qaeda Osama bin Laden - đã bị tiêu diệt trong cuộc giao tranh xảy ra ở khu vực Tây Bắc Syria.

Một phụ tá thân cận của Osama bin Laden bị tiêu diệt tại Syria - Ảnh 1

Osama bin Laden. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Theo SOHR, Abu Hassan al-Tunisi đã chết trong các cuộc giao tranh ác liệt giữa lực lượng dân quân ủng hộ chính phủ và nhóm phiến quân có liên hệ với Al Qaeda tại hai thị trấn có người Hồi giáo theo dòng Shiite chiếm đa số ở tỉnh Idlib. 

Trong khi đó, kênh truyền hình Arab al-Mayadeen đưa tin ít nhất 100 phần tử nổi dậy đã bị tiêu diệt trong cuộc đụng độ mới nhất gần các thị trấn trên.

Al-Tunisi, khoảng 60 tuổi, đến Syria hồi năm 2012 và từng là một trong những phụ tá của Bin Laden, chiến đấu trong hàng ngũ của Al-Qaeda tại Afghanistan và Iraq.

Theo TTXVN

Xem thêm: [mecloud]IS0bEB9htO[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Một phụ tá thân cận của Osama bin Laden bị tiêu diệt tại Syria tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phụ táOsama bin Ladenbị tiêu diệtSyria

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức