`

Một thủy thủ Mỹ thiệt mạng trên tàu sân bay

Thứ tư, 19/09/2018 | 12:52 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một thủy thủ trên tàu sân bay USS George H.W. Bush đã thiệt mạng vào ngày 17/9 khi tàu này đang thực hiện các hoạt động diễn tập định kỳ ở Đại Tây Dương.

Tàu sân bay USS George H.W. Bush. Ảnh: Getty

Tai nạn xảy ra vào khoảng 16h45 (giờ địa phương) ngày 17/9 khi tàu sân bay USS George H.W. Bush hoạt động ở Đại Tây Dương. Sự cố xảy ra trên boong tàu đã khiến 1 thủy thủ thiệt mạng, nhưng không có ai khác bị thương.

Hải quân Mỹ đã mở một cuộc điều tra làm sáng tỏ nguyên nhân vụ việc nhưng từ chối tiết lộ danh tính của thủy thủ thiệt mạng. Theo quy định của Bộ Quốc phòng Mỹ, danh tính của quân nhân thiệt mạng sẽ chỉ được tiết lộ 24 giờ sau khi đã thông báo với thân nhân. Ngoài ra, hiện cũng chưa rõ sự cố trên boong tàu mà Hải quân Mỹ đề cập đến.

Theo các báo cáo của Trung tâm an toàn hải quân, kể từ khi năm tài chính 2018 bắt đầu vào ngày 1/10/2017, Hải quân Mỹ đã ghi nhận 8 trường hợp tử vong khác. Thảm kịch gần đây nhất là trường hợp của một binh sĩ hôm 31/7 tại Trung tâm y tế UC San Diego ở Hillcrest. Một bình nhiên liệu phụ từ máy bay trực thăng HH-60H Seahawk đã rơi trúng thủy thủ này khiến anh phải nhập viện cấp cứu và qua đời 1 ngày sau đó. Một số thủy thủ khác đã được điều trị và xuất viện vì "những thương tích nhỏ".

USS George H. W. Bush là một trong 25 tàu hải quân Mỹ được triển khai hồi tuần trước để sẵn sàng ứng phó siêu bão Florence. Tàu đã rời cảng ở Norfolk, Virginia và hoạt động ở vùng duyên hải phía Đông nước Mỹ.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Navy Times)

Bạn đang đọc bài viết Một thủy thủ Mỹ thiệt mạng trên tàu sân bay tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thủy thủmỹtàu sân bayUSS George H.W. BushĐại Tây Dươngtai nạn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức