`

Một trường đại học ở Trung Quốc sản xuất thành công vắc xin uống chống Covid-19

Thứ ba, 25/02/2020 | 20:08 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Đại học Thiên Tân (Trung Quốc) vừa tuyên bố phát triển thành công vắc xin uống ngừa virus Covid-19.

Hình ảnh của Đại học Thiên Tân đưa ra về vắc xin mới. 

Cụ thể, theo tờ Thời báo Hoàn Cầu (Global Times), Huang Jinhai-giáo sư đứng đầu dự án, đã tự uống 4 liều vắc xin mới này và không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào.

Theo đó, loại vắc xin này sử dụng nấm men saccharomyces cerevisiae (thường được biết đến nhiều nhất như men bánh mì) làm chất dẫn và protein dằm (spike protein) của virus Covid-19 để sản xuất ra kháng thể chống lại virus Covid-19.

Nhóm của giáo sư Huang sản xuất loại vắc xin này dưới dạng viên nang, viên nén và dạng hạt. Họ cũng phát triển các công nghệ lõi trong việc sản xuất loại vắc xin này.

Giáo sư Huang cho biết vắc xin mới có thể kích thích miễn dịch niêm mạc (màng nhầy) để ngăn ngừa lây nhiễm. Ngoài ra vắc xin này cũng được sử dụng như một liệu pháp tiềm năng cho các bệnh nhân đã bị nhiễm bệnh chống lại virus Covid-19.

"Vắc xin có độ an toàn cao, thuận tiện sử dụng và có thể nhanh chóng sản xuất trên quy mô lớn", giáo sư Huang cho biết.

Bước tiếp theo, nhóm của ông sẽ tìm kiếm những doanh nghiệp thích hợp để hợp tác về các quy trình đánh giá tiếp theo, cũng như tăng tốc kiểm nghiệm lâm sàng và đưa vắc xin sử dụng rộng rãi nhằm đối phó virus Covid-19.

Trước đó, hôm 21/2, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trung Quốc Xu Nanping tuyên bố vắc xin đầu tiên cho virus Covid-19 sẽ được đăng ký thử nghiệm lâm sàng tại nước này vào khoảng cuối tháng 4.

Ông cho biết Trung Quốc đã có những biện pháp kỹ thuật để đẩy nhanh tốc độ phát triển vắc xin, và nói thêm rằng việc phát triển vắc xin ở Trung Quốc cũng ở cùng giai đoạn như nỗ lực của thế giới, theo trang tin Ecns.cn (Trung Quốc).

Ngày 21/2, các nhà khoa học tại Greffex Inc. và phòng thí nghiệm ở Aurora, Colorado (Mỹ) cũng tuyên bố chế thành công vắc xin chống virus Covid-19, sản phẩm đã sẵn sàng cho các thử nghiệm tiếp theo vào cuối tuần qua, chủ tịch và CEO của công ty John Price chia sẻ với Tạp chí kinh doanh Houston.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Một trường đại học ở Trung Quốc sản xuất thành công vắc xin uống chống Covid-19 tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
covid-19viêm phổi cấpvắc xinTrung Quốc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức