`

Mưa lớn tại Ấn Độ, hàng trăm người bị sét đánh chết

Thứ tư, 22/06/2016 | 22:09 GMT+7

(ĐSPL) - Sau một đêm mưa lớn tại Ấn Độ, hàng trăm người dân bị sét đánh chết, nhiều đồ đạc bị hư hỏng nặng.

Báo Công lý đưa tin, mưa lớn kèm theo sấm sét tối 21/6 đã khiến nhiều khu vực ở Ấn Độ bị ảnh hưởng, nhà cửa bị hư hại và hơn 100 người bị sét đánh chết.

Theo IndiaToday đưa tin, chỉ riêng ở 2 bang Bihar và Uttar Pradesh, sét đã đánh chết gần 100 người (56 người ở Bihar và 42 người ở Uttar Pradesh), trong đó có 2 trẻ em. Ngoài ra, sét cũng làm bị thương 8 người khác tại bang Bihar.

Sét đánh là một hiện tượng tương đối phổ biến ở Ấn Độ trong mùa mưa, mùa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm. Ảnh Dân việt.

Trong khi đó, theo thống kê của các nhà chức trách, tại bang Jharkhand số người thiệt mạng do sét đánh là 10 người và bang Madhya Pradesh là 16 người. Hầu hết các nạn nhân đều sống ở khu vực nông thôn và gặp tai nạn khi đang làm việc ngoài đồng.

Hiện con số nạn nhân bị sét đánh vẫn chưa được thống kê hết do nhiều địa phương vẫn chưa gửi báo cáo về cơ quan quản lý tại các bang.

Báo Tri thức trực tuyến thông tin, việc người chết do bị sét đánh trong các cơn dông ở Ấn Độ là tai nạn thường xảy ra. Nếu thống kê theo năm, số lượng tử vong có thể lên đến hàng nghìn người. Số liệu gần nhất mà chính quyền công bố là vào năm 2014, với hơn 2.500 người chết. Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong trong 2 ngày qua đặc biệt cao khiến giới chức nước này phải đưa ra khuyến cáo với người dân tránh đi ra ngoài khi trời mưa dông.

Trước đó, trong mùa khô, Ấn Độ phải trải qua hạn nán, nắng nóng nghiêm trọng. Ngày 19/5, tại Phalodi, một thành phố nhỏ ở bang Rajasthan, ghi nhận mức nhiệt kỉ lục 51 độ C, mức nhiệt cao nhất trong lịch sử khí tượng. Mất nước, mất mùa, người dân Ấn Độ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và kinh tế, thậm chí nhiều nông dân đã tự tử. Tính đến đầu tháng 5/2016, tổng số người chết vì nắng nóng trên cả nước Ấn Độ là gần 300 người, con số tự tử là hơn 400 người.

LAN ANH (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: [mecloud]bQ2EtF55dm[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Mưa lớn tại Ấn Độ, hàng trăm người bị sét đánh chết tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
mưa lớnsấm sétsét đánhtử vongsét đánh chếtẤn Độtin tức cơn bãosét đánh chết

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức