`

Mưa lũ nghiêm trọng nhấn chìm hàng trăm nhà cửa và ô tô ở Hàn Quốc

Thứ năm, 30/07/2020 | 21:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Mưa lớn đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới miền Trung và miền Nam Hàn Quốc, nhấn chìm nhiều nhà cửa, đường sá và các trang trại.

Mưa lớn nhấn chìm nhiều nhà cửa và ô tổ ở thành phố Daejeon, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Theo cơ quan khí tượng Hàn Quốc (KMA), thành phố Daejeon, cách Thủ đô Seoul 150km về phía Nam, đã ghi nhận lượng mưa 197 mm tính từ 18h hôm 29/07 tới 11h ngày 30/07.

Lượng mưa trút xuống các thành phố Geumsan, Gyerong, Nonsan, Cheonan, và Sejong lần lượt là 150,5 mm; 144 mm; 142 mm; 118 mm và 111,5 mm.

Tuy KMA đã dỡ bỏ cảnh báo mưa lớn đối với Daejeon và các khu vực lân cận, ngoại trừ Geumsan, nhưng vẫn đề nghị người dân địa phương chuẩn bị cho các tình huống xấu có thể xảy ra khi lượng mưa tới sáng sớm 31/07 có thể sẽ tăng thêm 200 mm.

Một công dân Daejeon sống trong chung cư ở quận Seo đã chết vì lên cơn đau tim, sau khi một phần chung cư bị ngập.

Một người dân khác ở quận Seo cũng tử vong vì điện giật khi bơm nước ra khỏi một sân golf trong nhà.

Lực lượng cứu hộ giải cứu người dân tại Daejeon. Ảnh: Yonhap

Nhân viên cứu hỏa đã giải cứu 80 người khỏi chung cư bằng thuyền. Một người dân khác ở quận Seo bị điện giật khi bơm nước khỏi một sân golf trong nhà bị ngập.

Chính quyền thành phố Daejeon cho biết 28 căn hộ, 85 ngôi nhà và 55 xe hơi đã bị nước lũ nhấn chìm. Các chuyến tàu đi qua Daejeon bị đình trệ khoảng một giờ, do đường ray bị ngập.

Tại Cheonan, cách Seoul 90 km, 9 tòa chung cư kiêm tòa nhà thương mại bị ngập, ba người trong ôtô ngập nước được giải cứu.

Dự kiến hôm nay các khu vực ở miền trung Hàn Quốc tiếp tục hứng chịu mưa lớn, một số nơi cảnh báo lượng mưa lên tới 50 mm một giờ như tỉnh Cheungcheong-do, Jeolla-do và Gyeongsangbuk-do.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mưa lũ nghiêm trọng nhấn chìm hàng trăm nhà cửa và ô tô ở Hàn Quốc tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mưa lũlũ lụtHàn Quốc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức