`

Mục đích triển khai quân cảng nước sâu ở Úc của Mỹ

Thứ sáu, 19/07/2019 | 09:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Chính phủ Mỹ hôm 23/6 đã ra thông báo về kế hoạch triển khai cách không xa thành phố Darwin (Úc) cảng nước sâu dành cho lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ.

Căn cứ hải quân mới của Mỹ sẽ được xây dựng cách thành phố Darwin khoảng 40km về phía Tây Bắc.

Cảng Darwin, Úc

Theo thông báo trên, căn cứ hạ tầng quân sự tương lai này sẽ giúp cho việc bố trí những thiết bị, khí tài chiến đấu và tàu chiến cần thiết. Số lượng quân nhân sẽ đóng quân ở đây vào khoảng trên 2.000 lính thủy đánh bộ.

Qua đánh giá của các chuyên gia, việc bố trí căn cứ này cách xa mọi tuyến đường vận tải giúp người ta đưa ra phỏng đoán cho rằng trong tương lai căn cứ có thể trở thành bàn đạp và nơi hỗ trợ cho các chiến dịch bí mật trong khu vực Biển Đông.

Cho tới khi hoàn tất công tác xây dựng quân cảng nước sâu, các tàu chiến của Hải quân Mỹ sẽ tiếp tục sử dụng cảng Darwin. Cũng có thông tin cho biết rằng người dân địa phương đã tổ chức các cuộc biểu tình phản đối công tác xây dựng quân cảng của Mỹ.

NAM HIẾU (Theo invoen)

Bạn đang đọc bài viết Mục đích triển khai quân cảng nước sâu ở Úc của Mỹ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
MỹÚcQuân cảng nước sâutin tức tổng hợp
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức