`

Mỹ: 66 người bị bắn, 12 người thiệt mạng trong 3 ngày cuối tuần ở Chicago

Thứ ba, 07/08/2018 | 13:55 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Từ ngày 3-5/8 vừa qua, thành phố Chicago nước Mỹ chìm trong bạo lực với 66 người bị bắn, trong đó có 12 người thiệt mạng nhưng chưa thủ phạm nào bị bắt giữ.

Cảnh sát Chicago chưa bắt giữ được bất kỳ thủ phạm nào chịu trách nhiệm cho các vụ xả súng gần đây. Ảnh: Getty

Sĩ quan cảnh sát Eddie T. Johnson cho hay trong thời gian gần đây, 46 người đã bị bắt giữ vì tội liên quan đến sử dụng súng đạn, 60 khẩu súng bị tịch thu. Như vậy, tính đến đầu tháng 8/2018, ít nhất 5.600 khẩu súng đã được tịch thu tại Chicago.

Liên quan đến các vụ bạo lực mới nhất, cơ quan chức năng xác nhận công tác điều tra vẫn đang được tiến hành. Tuy nhiên, cảnh sát chưa bắt được bất kỳ thủ phạm nào trong các vụ xả súng.

“Tôi có thể hiểu được sự tức giận và thất vọng mà nhiều người Chicago đang có ngày hôm nay bởi vì các vụ việc nhấn mạnh đến vấn đề sử dụng súng bất hợp pháp của người Mỹ”, ông Johnson nói.

Ngoài ra, sĩ quan cảnh sát cũng nói với các phóng viên rằng có một số nghi phạm tiềm năng đang bị điều tra nhưng rất khó để tìm đủ bằng chứng kết tội vì Chicago là thành phố đông dân thứ 3 ở Mỹ. Thị trưởng Rahm Emanuel khẳng định: “Có quá nhiều súng trên đường phố, quá nhiều đối tượng có hồ sơ tội phạm trên đường phố, và nhiều người không nhận thức được cái gì là đúng, cái gì là sai”.

Trong những năm gần đây, Chicago đang phải chật vật đấu tranh với nạn xả súng và giết người. Hồi tháng 6, ít nhất 21 người bị bắn, 2 người thiệt mạng. Tuy nhiên, nhìn chung trong năm 2018, tỷ lệ xả súng đã giảm 30%, số các vụ sát hại cũng ít hơn 25% so với năm 2017.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: 66 người bị bắn, 12 người thiệt mạng trong 3 ngày cuối tuần ở Chicago tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mỹxả súngbạo lựcChicagoTội phạm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức