`

Mỹ chuyển giao tên lửa dẫn đường bằng laser trị giá hơn 16 triệu USD cho Liban

Thứ năm, 14/02/2019 | 08:58 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ngày 13/2, Mỹ đã chuyển giao các tên lửa dẫn đường bằng laser trị giá hơn 16 triệu USD cho quân đội Liban.

Đây không phải lần đầu tiên Mỹ chuyển giao vũ khí cho quân đội Liban - Ảnh Getty.

Điều này chứng tỏ cho thấy tuyên bố "cam kết vững chắc và lâu dài" của Washington đối với quân đội Liban là điều hoàn toàn có thật.

Kể từ năm 2005, Mỹ đã hỗ trợ cho quân đội Liban các khí tài trị giá hơn 2,3 tỷ USD, nhằm ủng hộ quốc gia Trung Đông này với tư cách là "người bảo vệ hợp pháp duy nhất" đối với đất nước mà ở đó phiến quân Hồi giáo Hezbollah do Iran hậu thuẫn được trang bị vũ khí hạng nặng và có tầm ảnh hưởng lớn.

Theo thông báo của Đại sứ quán Mỹ ở Beirut, các tên lửa trên, được chuyên chở trên máy bay vận tải quân sự Mỹ, là thành phần chính của phi đội chiến đấu cơ A-29 Super Tucano được cung cấp trước đó.

Từ trước đến nay, Washington luôn muốn phá vỡ quan hệ tốt đẹp giữa Nga, Iran, Syria với Lebanon và lực lượng vũ trang người Shiite của nước này là Hezbollah đồng thời muốn mở rộng phạm vi ảnh hưởng sang nước này để hỗ trợ Israel, vây hãm Syria nên sự hiện diện của lực lượng Mỹ ở Lebanon là điều rất quan trọng, có thể ảnh hưởng lớn đến cục diện Trung Đông.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ chuyển giao tên lửa dẫn đường bằng laser trị giá hơn 16 triệu USD cho Liban tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quân đội Mỹquân đội libanchuyển giao vũ khí. tên lửa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức