`

Mỹ chuyển nơi giam giữ sĩ quan cảnh sát đè chết người da màu

Thứ hai, 01/06/2020 | 07:40 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Viên sĩ quan cảnh sát liên quan đến vụ đè chết nạn nhân da màu ở Mỹ , đã được chuyển tới trại giam quân Hennepin và bị buộc tội giết người cấp độ ba.

Hình ảnh Derek Chauvin đè lên cổ người đàn ông George Floyd. Ảnh chụp màn hình

CNN dẫn lời của người phát ngôn cảnh sát quận Hennepin Jeremy Zoss cho biết, sĩ quan cảnh sát bị sa thải Derek Chauvin, người bị truy tố giết người trong cái chết của George Floyd, đã được chuyển tới trại giam quận Hennepin hôm 31/5.

Theo người phát ngôn Cục Hình sự Jill Oliveira, Chauvin ban đầu được chỉ định tới nhà tù quận Ramsey, nhưng sau đó thì được chuyển tới Hennepin.

Website và hệ thống điện thoại của trại giam quận Hennepin cũng cho thấy Chauvin dã được chuyển tới đây ngày 31/5.

Reuters dẫn tin từ thông báo của công tố viên quận Hennepin, Mike Freeman, cho biết viên cảnh sát da trắng Derek Chauvin đang bị giam giữ và bị buộc tội giết người cấp độ ba.

Trước đó, trong đoạn video lan truyền trên mạng, Derek Chauvin xuất hiện trong tư thế quỳ, một đầu gối đè xuống cổ nạn nhân da màu George Floyd, 46 tuổi.

"Làm ơn, làm ơn, làm ơn, tôi không thể thở được", Floyd van xin trong khi đang nằm sấp dưới mặt đất. Anh bất động sau vài phút nhưng viên cảnh sát vẫn không dừng việc đè đầu gối lên gáy anh. Không lâu sau đó, Floyd tử vong tại bệnh viện.

Sự việc đã gây ra làn sóng biểu tình bạo lực "Tôi không thở được", khiến nhiều bang ở Mỹ như "vùng chiến sự".

Theo truyền thông Mỹ, tính đến sáng 31/5 (giờ địa phương), lệnh giới nghiêm đã được ban bố ở ít nhất 39 thành phố thuộc 21 bang của Mỹ, trong khi lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được kích hoạt ở ít nhất 15 bang trong nỗ lực nhằm ngăn các cuộc biểu tình đang lan rộng.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ chuyển nơi giam giữ sĩ quan cảnh sát đè chết người da màu tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người da màucảnh sát MỹMỹ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức